Những loại thực phẩm tốt nhất không nên ăn cùng nhau

(31/10/2021) | 1103 lượt xem

Những loai thực phẩm kỵ nhau nếu như bạn không biết mà ăn cùng thì sẽ rất dễ dẫn đến những hậu quả về sức khỏe nghiêm trọng. Bà nội trợ nào cũng nên bỏ túi cho mình những kiến thức cơ bản này để giúp bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình nhé!

Rau dền với quả lê

Những loại thực phẩm tốt nhất không nên ăn cùng nhau

Nếu như ăn hai loại thực phẩm này cùng nhau thì sẽ rất dễ bị nôn. Không chỉ vậy, các bạn cũng không nên lựa chọn tráng miệng bằng lê sau khi ăn thịt ngỗng, vì hai món này sau khi kết hợp sẽ rất dễ gây sốt.

Sữa đậu nành với trứng gà

Trong loại sữa này có chứa men protidaza gây kiềm chế các protein có trong trứng gà, làm cản trở tiêu hóa và gây khó tiêu, đầy bụng.

Sữa đậu nành với đường đen

Bởi vì trong đường đen có các chất axít Osalic và axít malic, nếu như bạn dùng đường đen thì sẽ có thể gây ra tác dụng axít làm phát sinh ra chất “lắng biến tính”, từ đó chất bổ sẽ bị làm giảm đi. Nếu là trẻ sơ sinh sẽ rất dễ bị đầy bụng hoặc là làm mất đi các chức năng về tiêu hóa. Vậy nên chúng ta chỉ nên dùng đường trắng.

Củ cải trắng với các loại hoa quả lê, táo, nho

Những loại thực phẩm tốt nhất không nên ăn cùng nhau

Bởi vì chất Ceton đồng có ở trong một số loại trái cây này sẽ có thể gây phản ứng cùng với axit cianogen lưu huỳnh có ở trong củ cải, khiến cho người ăn có thể bị suy tuyến giáp trạng cũng như gây bướu cổ.

Sữa bò với nước hoa quả chua (cam, quýt)

Bởi vì trong sữa bò có chứa nhiều protein, chiếm 80% trong đó là chất cazeine. Khi mà sữa bò được pha lẫn hoặc là uống cùng với các loại nước trái cây chua sẽ có thể làm cho chất cazeine bị kết dính, lắng đọng lại, từ đó làm cho bạn cảm thấy khó tiêu và bị rối loạn tiêu hóa. Nếu cho trẻ uống như vậy lâu dài thì sẽ rất dễ mắc bệnh methemoglobin, có thể gây khó thở, tím tái thâm chí có nguy cơ khiến cho trẻ bị tử vong. Bởi nước hoa quả có tính axít, từ đó làm biến đổi tính chất vốn có của sữa bò làm khó tiêu.

Gan động vật với cà rốt, rau cần

Bởi vì bên trong gan động vật có đồng, sắt và một số các nguyên tố kim loại khác hàm lượng khá là cao. Cùng các ion kim loại rất dễ có thể làm cho lượng vitamin C có ở bên trong những loại rau, củ, quả này sẽ có thể bị ôxy hóa cũng như mất hết công hiệu vốn có. Ngoài ra các loại rau, củ, quả này còn chứa nhiều các chất cellulose và acid oxalic làm ảnh hưởng tới việc hấp thụ chất sắt của cơ thể.

Gan lợn với giá đỗ

Những loại thực phẩm tốt nhất không nên ăn cùng nhau

Những nhà khoa học đã phân tích khoảng 100g gan lợn thì thấy có tới 2,5 mg đồng còn trong giá đậu thì lại có nhiều vitamin C. Nếu như ta xào 2 loại thực phẩm này lẫn hoặc là ăn gan lợn cùng với giá đỗ cùng một lúc và trong khoảng thời gian gần nhau thì sẽ làm các chất vitamin C bị oxy hoá. Từ đó dẫn đến kết quả giá đỗ biến thành chất bã và không còn chất bổ ban đầu nữa.

Dưa chuột với cà chua

Bên trong dưa chuột có chứa một loại men làm phân giải các chất vitamin C, khi  mà ăn dưa chuột cùng với cà chua hoặc là những loại thực phẩm mà giàu vitaminC thì sẽ không tốt bởi vì nó làm giảm đi khả năng hấp thụ các chất vitamin C của cơ thể.

Cà rốt với củ cải

Vì trong cà rốt có chứa nhiều enzym làm phân giải các chất vitamin C, củ cải thì giàu vitamin C nên hai thứ này khi ăn chung sẽ có thể làm phá hủy những thành phần dinh dưỡng vốn có.

Củ cải với nấm mèo đen

Củ cải thì có chứa nhiều engym còn nấm mèo đen thì chứa nhiều các hoạt chất sinh học, khi ăn hai thứ này chung nhau thì có thể làm phát sinh các phản ứng hóa học phức tạp, có thể dẫn đến vấn đề viêm da.

Phô mai với cua, lươn, rau mồng tơi, rau dền

Những loại thực phẩm tốt nhất không nên ăn cùng nhau

Không nên nấu chung phô mai cùng với các loại thực phẩm như là cua, lươn, rau mồng tơi hay rau dền, bỏi vì bản thân phô mai vốn đã giàu đạm và năng lượng rồi, vậy nên nếu như nấu chung cùng với cua, lươn thì sẽ làm dư thừa đạm và năng lượng, khiến trẻ em và người già sẽ rất dễ bị khó tiêu.

Cá chép với thịt cầy

Cá chép vốn chứa nhiều các hoạt chất sinh học, còn thịt cầy cũng có nhiều thành phần dinh dưỡng rất phong phú, nếu hai thứ này ăn chung thì sẽ xảy ra các phản ứng hóa học phức tạp, thậm chí sản sinh ra chất gây hại cho cơ thể.

Thịt chó, thịt dê với nước chè

Nguyên nhân là bởi thịt chó vốn có tính cam ôn nhiệt và có nhiều protein còn nước chè thì lại có tính chát. Hai thứ này khi kết hợp với nhau thì sẽ sinh ra táo bón, phân khô, thậm chí khiến cho ruột có thể bị chậm nhu động, gây hại, thậm chí còn có thể gây ung thư. Để có thể đảm bảo sức khỏe, khi mà ăn thịt chó thì không nên ăn thêm thịt dê. Vì thịt chó vốn có tính cam ôn còm thịt dê lại mang đại nhiệt, hai loại thịt này khi gặp nhau sẽ làm thành tích nhiệt, sinh ra tả lỵ.

Thịt dê với giấm

Giấm vốn chứa nhiều chất acidacetic, thịt dê lại chứa nhiều đạm và các hoạt chất sinh học, nếu hai thứ này đem đi ăn chung thì acid acetic ở giấm sẽ có thể phá hủy các thành phần dinh dưỡng có trong thịt dê.

Quả hồng, cà chua với khoai lang

Những loại thực phẩm tốt nhất không nên ăn cùng nhau

Tinh bột có ở trong khoai lang có thể làm kích thích dạ dày tiết ra các axít, tác dụng với các chất chát tanin có ở trong quả hồng, từ đó gây ra viêm loét cũng như chảy máu dạ dày.

Óc lợn với trứng gà

Món ăn óc lợn tráng trứng vốn phổ biến và rất hấp dẫn, tuy nhiên dùng trứng cùng với óc lợn thì sẽ làm tăng lượng cholesterol trong máu. Chính vì vậy, bạn không nên ăn quá nhiều món này và nhất là đối với những người huyết áp cao.

Thịt ba ba với trứng gà

Thịt ba ba có chứa nhiều các hoạt chất sinh học, còn trứng gà lại có lượng đạm chất lượng cao, khi hai thứ này ăn chung thì sẽ dẫn đến việc chất đạm bị biến chất; từ đó làm giảm lượng giá trị dinh dưỡng, đặc biệt thai phụ và sản phụ thì không nên ăn.

Trên đây là những loại thực phẩm kỵ nhau mà bạn có thể tham khảo và lưu ý bỏ túi cho mình để giúp bảo vệ sức khỏe cho bản thân và những người thân yêu trong gia đình mình nhé!

Nguồn: boxmath.vn

Rate this post

“ Bạn cảm thấy bài này Hữu ích – Hãy chia sẻ”

Nhập bình luận của bạn

Bài viết liên quan

Rượu bia và những ảnh hưởng lớn đến sức khỏe

(25/01/2022) | | 1588 lượt xem Rượu bia và những ảnh hưởng lớn đến sức khỏe
Nhắc đến rượu bia thì người ta sẽ nghĩ đến những tác động tiêu cực nhiều hơn là tác động tích cực. Theo như nghiên cứu, nếu uống rượu một...

Đánh giá dòng sản phẩm giải độc gan Hovenia Plus

(12/01/2022) | | 1479 lượt xem Đánh giá dòng sản phẩm giải độc gan Hovenia Plus
Gan là một trong những bộ phận quan trọng của cơ thể và chức năng gan có thể giảm dưới nhiều tác động của môi trường, thực phẩm,…Đó là lý...

Đánh bay nỗi sợ nóng trong bằng các cây “thần dược”

(31/12/2021) | | 2497 lượt xem Đánh bay nỗi sợ nóng trong bằng các cây “thần dược”
Nóng trong người là nỗi sợ của rất nhiều người. Khó chịu rồi cảm giác mệt mỏi. Vậy bạn đã có giải pháp nào hạn chế hay đánh bay nỗi...

Nhưng thói quen giúp mang lại một sức khỏe khỏe mạnh

(11/12/2021) | | 1057 lượt xem Nhưng thói quen giúp mang lại một sức khỏe khỏe mạnh
Các bạn có biết rằng, chính các thói quen hàng ngày trong cuộc sống sẽ quyết định rất nhiều đến sức khỏe của chính bản thân bạn. Nếu muốn có...
Bản quyền thuộc Tổng Hợp | Đời Sống | Giải Trí | Pháp Luật | Thị Trường | Thế Giới
Top
Hotline: