Những điều cần làm vào mùa đông để bảo vệ sức khỏe

(12/11/2021) | 1677 lượt xem

Mùa đông đã đến rồi, những cơn gió mùa đang đổ về ngày một thường xuyên hơn. Trước cái rét lạnh của mùa đông này, việc giữ gìn sức khỏe là rất quan trọng. Hãy nhớ những điều cần làm dưới đây để giúp có một sức khỏe tốt nhất qua mùa đông này nhé!

Mặc thật nhiều quần áo ấm và đi tất tay, tất chân

Những điều cần làm vào mùa đông để bảo vệ sức khỏe

Đừng nên chỉ mặc duy nhất một chiếc áo dày duy nhất mà hãy mặc them từ 3 đến 4 lớp áo mỏng để giữ ấm cho cơ thể. Vì mặc nhiều lớp áo thì sẽ có thể giữ ấm cơ thể một cách tốt hơn là chỉ mặc duy nhất 1 hoặc 2 lớp áo. Thông thường rất nhiều người chỉ mặc duy nhất một chiếc áo len mỏng, khi đó bạn sẽ thường cảm thấy cơ thể mình thoát nhiệt nhiều và sẽ cảm thấy lạnh. Thay vào đó chúng ta hãy mặc thật nhiều lớp áo để giữ nhiệt cho cơ th, khiến cho bản thân luôn cảm thấy ấm áp mỗi khi ra ngoài lúc trời lạnh nhé.

Cùng với đó, đừng quên việc đeo tất tay và xỏ tất chân nữa nhé. Bởi vì, tay và chân chính là hai nơi rất dễ bị lạnh ở trên cơ thể, vậy nên chúng ta càng cần phải giữ ấm cho chúng. Nếu như các bạn biết cách giữ ấm cho tay và chân của mình thì cơ thể của bạn sẽ có thể bớt lạnh hơn đó. Khi ra ngoài trời lạnh cùng với một đôi tất tay và một đôi tất ấm áp thì sẽ giúp bạn cảm thấy cơ thể của mình ấm áp rất nhiều đó.

Để có thể giữ ấm cho toàn cơ thể và bảo vệ tốt nhất cho sức khoẻ vào mùa đông thì bạn nên kết hợp việc đeo tất tay, đi tất chân và đội mũ với quàng thêm khăn len nữa nhé. Bởi vì việc đội mũ và quàng khăn sẽ giúp cho phần đầu, tai và cổ của bạn cũng sẽ được ấm áp tránh được nguy cơ bị nhiễm lạnh có dẫn đến bị bệnh nữa đó.

Ăn uống hợp lí và đầy đủ dinh dưỡng

Những điều cần làm vào mùa đông để bảo vệ sức khỏe

Không chỉ riêng mùa đông, bất kể mùa nào trong năm đi chăng nữa thì việc ăn uống hợp lý và đầy đủ sinh dưỡng cũng đều rất quan trọng.

Các bạn nên tự đặt riêng cho mình chế độ dinh dưỡng sao cho hợp lí, cung cấp được đầy đủ năng lượng dành cho cơ thể. Chính điều này sẽ giúp cho cơ thể của bạn có thể đối phó được với cái rét lạnh của mùa đông này đó. Đây cũng chính là điều vô cùng quan trọng, nó có thể giúp lượng đường ở trong máu được ổn định để giúp giữ ấm cơ thể.

Những loại thực phẩm có màu đỏ thường có chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi đến việc nuôi dưỡng máu ở trong cơ thể. Nếu ăn các thực phẩm có chứa màu đỏ thì chính là một cách giúp giữ gìn sức khỏe rất tốt vào mùa đông. Những loại thực phẩm mà chứa nhiều sắt và canxi thì được bổ sung giúp cho cơ thể tránh được cái lạnh, có tác dụng rất lớn trong việc giữ gìn tốt sức khỏe trong mùa đông này.

Ngâm chân trong nước nóng

Việc ngâm chân trong nước nóng này sẽ giúp cho máu được lưu thông tốt hơn, cơ thể được khỏe mạnh và giúp làm ấm cơ thể tối ưu vào những ngày mùa đông lạnh giá. Cộng với việc xoa bóp chân sẽ có thể giúp máu được tuần hoàn tốt hơn.

Những điều cần làm vào mùa đông để bảo vệ sức khỏe

Việc ngâm chân trong nước nóng được biết đến là một phương pháp vô cùng hữu hiệu. Nó có thể giúp ích rất lớn đến việc phục hồi thể trạng khi thời tiết vào đông, giúp bớt say nắng khi thời tiết vào hè, giúp nhuận tràng khi thời tiêtd mùa thu và tác dụng lớn giúp làm ấm cơ thể vào mỗu mùa đông. Các bạn có thể ngâm chân cùng với nước ấm có cho thêm một chút muối, nước gừng hoặc nước sả hay là các loại thảo dược chuyên dùng cho ngâm chân cũng đều rất tốt bạn nhé.

Đóng kín các cửa phòng

Để cho căn phòng của bản than có thể luôn luôn ấm áp vào mỗi ngày mùa đông lạnh giá thì các bạn nên đóng kín lại tất cả các cánh cửa để giúp tránh gió có thể  lùa vào cũng như giúp cho cơ thể của bạn có thể được bảo vệ một cách hơn. Chính việc đóng kín các cửa phòng này sẽ giúp cho căn phòng có thể trở nên ấm áp hơn, tuy nhiên các bạn cũng nên lưu ý là không nên để cho căn phòng bị quá kín hay quá bí vì điều đó sẽ có thể dẫn tới thiếu oxy.

Không chỉ vậy, bạn cũng nên giữ cho nhiệt độ của các phòng chỉ nên ở mức trung bình, không nên quá nóng và cũng không nên quá lạnh bởi vì nó sẽ có thể khiến bạn bị cảm thấy lạnh hơn mỗi khi bạn bước chân ra khỏi phóng. Cũng có rất nhiều gia đình vừa kết hợp việc đóng kín cửa phóng, vừa sử dụng máy điều hoà nóng để nhằm giúp cho căn phòng được ấm hơn, tuy nhiên các bạn cần phải lưu ý tránh để cho nhiệt độ trong và ngoài bị quá chênh lệch nhau nhé.

Tập thể dục thường xuyên

Những điều cần làm vào mùa đông để bảo vệ sức khỏe

Một trong số những cách giúp giữ gìn sức khỏe vào mùa đông tối ưu chính là tập thể dục. Có rất nhiều người thường hay ngại việc vận động ở trong mùa đông lạnh giá, tuy nhiên chính việc bạn động nhẹ nhàng chỉ trong vòng khoảng nửa tiếng mỗi ngày mỗi ngày thôi lại có thể giúp ích rất nhiều cho việc tăng cường sức khỏe ở trong những ngày mùa đông lạnh lẽo này đấy. Tuy nhiên, đối với những ngày thời tiết quá giá rét thì các bạn cần thận trọng mỗi khi tập thể dục ở ngoài trời nhé.

Uống thật nhiều nước

Việc uống nhiều nước được biết đến là một cách rất tốt để có thể giúp giữ gìn sức khỏe ở trong mùa đông này đó. Vào mùa đông, khi mà không khí khô hanh thì các bạn cần phải cung cấp đủ lượng nước dành cho cơ thể, đồng thời cũng giúp loại bỏ đi các chất thải không cần thiết ra khỏi cơ thể.

Việc  bạn bổ sung đầy đủ một lượng nước  nhất định cho cơ thể vào mùa đông chính là một việc rất cần thiết, giúp cho bạn luôn được ở trong tình trạng không bị háo nước, giúp hạn chế bị khô da và nứt nẻ. Bạn nên uống đủ từ 1,5 – 2 lít nước ấm mỗi ngày khi khát, sau khi thức dậy và trước khi đi ngủ nhé.

Trên đây là một số điều nên làm vào mùa đông để giúp giữ gìn sức khỏe một cách tối ưu khi thời tiết lạnh giá mà bạn có thể tham khảo và áp dụng cho bản thân và gia đình của mình nhé!

Nguồn: boxmath.vn

Rate this post

“ Bạn cảm thấy bài này Hữu ích – Hãy chia sẻ”

Nhập bình luận của bạn

Bài viết liên quan

Rượu bia và những ảnh hưởng lớn đến sức khỏe

(25/01/2022) | | 1588 lượt xem Rượu bia và những ảnh hưởng lớn đến sức khỏe
Nhắc đến rượu bia thì người ta sẽ nghĩ đến những tác động tiêu cực nhiều hơn là tác động tích cực. Theo như nghiên cứu, nếu uống rượu một...

Đánh giá dòng sản phẩm giải độc gan Hovenia Plus

(12/01/2022) | | 1479 lượt xem Đánh giá dòng sản phẩm giải độc gan Hovenia Plus
Gan là một trong những bộ phận quan trọng của cơ thể và chức năng gan có thể giảm dưới nhiều tác động của môi trường, thực phẩm,…Đó là lý...

Đánh bay nỗi sợ nóng trong bằng các cây “thần dược”

(31/12/2021) | | 2497 lượt xem Đánh bay nỗi sợ nóng trong bằng các cây “thần dược”
Nóng trong người là nỗi sợ của rất nhiều người. Khó chịu rồi cảm giác mệt mỏi. Vậy bạn đã có giải pháp nào hạn chế hay đánh bay nỗi...

Nhưng thói quen giúp mang lại một sức khỏe khỏe mạnh

(11/12/2021) | | 1057 lượt xem Nhưng thói quen giúp mang lại một sức khỏe khỏe mạnh
Các bạn có biết rằng, chính các thói quen hàng ngày trong cuộc sống sẽ quyết định rất nhiều đến sức khỏe của chính bản thân bạn. Nếu muốn có...
Bản quyền thuộc Tổng Hợp | Đời Sống | Giải Trí | Pháp Luật | Thị Trường | Thế Giới
Top
Hotline: