Một số loại máy hút chân không và lợi ích kỳ diệu từ nó

(27/06/2020) | 1786 lượt xem

Một số loại máy hút chân không và lợi ích kỳ diệu từ nó

Máy hút chân không thực phẩm là một sáng chế vô cùng tuyệt vời nhằm bảo quản thực phẩm được tốt hơn, tiết kiệm diện tích trong chính chiếc tủ lạnh nhà bạn. Với những gia đình có đông thành viên, lượng thực phẩm tiêu thụ nhiều thì nên sắm ngay một chiếc nhé. Vậy trên thị trường hiện nay có những loại máy hút chân không nào? Lợi ích gì khi sử dụng sản phẩm đây?

Các loại máy hút chân không

Tùy vào tính năng sử dụng, cũng như công suất hoạt động mà trên thị trường xuất hiện các loại máy hút chân không khác nhau, phục vụ cho đối tượng người sử dụng khác nhau.

 

Theo chức năng

Theo tính năng mà sản phẩm đem lại, trên thị trường đang cung cấp hai loại máy hút chân không: Máy hút chân không không kén túi, và máy hút chân không tích hợp máy hàn miệng túi.

Máy hút chân không không kén túi

Trước đây, để sử dụng được máy hút chân không, các bà nội trợ buộc phải dùng loại bao túi chuyên dụng để đựng thực phẩm. Loại bao đựng này có đặc điểm là mặt ngoài nhám, mặt trong trơn.

Hiện nay đã có rất nhiều các máy hút chân không không kén túi có thể sử dụng bất kỳ loại túi đựng nào, không phân biệt 1 mặt nhám hay 2 mặt bóng. Điều này giúp các bà nội trợ tiết kiệm chi phí, bởi các túi hút chân không chuyên dụng thường có giá thành đắt đỏ, lại giúp các mẹ các chị không cần phải mất công tìm mua túi phù hợp.

 

Máy hút chân không và hàn miệng túi

Sau khi hoàn thành công đoạn hút chân không, bao bì đựng thực phẩm cần được hàn nhiệt để không cho không khí từ bên ngoài xâm nhập vào. Chính vì thế, rất nhiều các thiết bị hút chân không thực phẩm được nhà sản xuất tích hợp sẵn máy hàn miệng túi mà không cần phải mua riêng từ bên ngoài.

 

Theo công suất

Với mỗi đối tượng sử dụng, các nhà sản xuất máy hút chân không lại cung cấp một dòng sản phẩm khác nhau để phục vụ nhu cầu.

 

Máy hút chân không mini

Đây chính là tên gọi khác của máy hút chân không thực phẩm dùng trong gia đình. Loại máy này thường có công suất vừa phải, thiết kế nhỏ gọn, thích hợp để phục vụ cho nhu cầu bảo quản và lưu trữ thực phẩm thông thường tại các gia đình.

Máy hút chân không cầm tay

Loại thiết bị này có đặc tính là kích thước rất nhỏ, trọng lượng nhẹ, vừa tầm tay của người sử dụng. Loại máy hút chân không này được người sử dụng ưa chuộng chính bởi sự thuận tiện mà thiết bị đem lại cùng giá thành rẻ hơn nhiều so với loại máy hút chân không mini thông thường.

Tuy nhiên, công suất hoạt động của các loại máy hút này thường kém hơn so với những dòng sản phẩm máy hút chân không khác. Đồng thời, chúng có thể kén túi đựng và bắt buộc phải sử dụng túi hút chân không mà nhà sản xuất cung cấp.

 

Máy hút chân không công suất lớn

Đây là tên gọi khác của máy hút chân không công nghiệp. Chúng có công suất và kích thước lớn, phù hợp để sử dụng trong cơ sở sản xuất thực phẩm, hoặc doanh nghiệp có quy mô lớn.

Lợi ích của máy hút chân không

Dưới đây là một vài lợi ích mà máy hút chân không có thể đem lại cho các gia đình trong quá trình sử dụng.

Bảo quản thực phẩm, sử dụng lâu dài

Việc sử dụng máy hút chân không kết hợp với tủ lạnh sẽ giúp thực phẩm được bảo quản trong thời gian lâu hơn so với bình thường. 

Theo thống kê, thực phẩm được hút chân không có thể bảo quản từ 1 – 2 tuần trong tủ lạnh, dài hơn rất nhiều so với chỉ 1 – 3 ngày khi không sử dụng máy.

Thậm chí, với đồ khô, hoặc khi bảo quản đồ tươi sống trong tủ đông, thời gian lưu trữ còn có thể kéo dài từ vài tháng tới cả năm nếu bổ sung thêm bước hút chân không thực phẩm.

Giữ trọn hương vị, màu sắc, độ tươi ngon của thực phẩm

Không chỉ giúp đồ ăn của bạn được bảo quản lâu gấp 3 – 5 lần so với thông thường, việc sử dụng máy hút chân không còn giúp chúng được giữ vẹn nguyên hương vị, màu sắc và độ tươi ngon.

Khi hương vị và màu sắc được giữ trọn, những chất dinh dưỡng của chúng cũng sẽ được bảo toàn trong quá trình lưu trữ. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các gia đình, nhất là khi thực phẩm thì ngày càng đắt đỏ mà nguồn chất lượng thì đang rất khan hiếm.

Giúp tiết kiệm diện tích lưu trữ

Một trong những bài toán làm đau đầu các bà nội trợ, đó chính là số lượng đồ ăn vượt quá dung tích của tủ lạnh trong nhà. Vấn đề còn khó khăn hơn gấp bội vào những thời điểm đặc biệt thừa mứa thực phẩm như sau Tết hay mỗi dịp cỗ bàn. Với máy hút chân không, nỗi lo lắng này sẽ được giải quyết trong “một vài nốt nhạc”.

Đầu tiên, việc sử dụng túi chân không bảo quản tiết kiệm không gian gấp nhiều lần so với khi sử dụng hộp đựng hoặc đặt bát đĩa trực tiếp trong tủ lạnh.

Tiếp theo, các túi thực phẩm có thể xếp chồng lên nhau mà không lo rơi rớt hay làm bẩn phần bên trong của tủ lạnh.

Cuối cùng, túi bao bì có thể được đặt tại bất kỳ vị trí nào trong tủ lạnh, từ ngăn đá cho tới ngăn đựng thức ăn thông thường.

Giúp thực phẩm không bị lẫn mùi

Khi đặt trong tủ lạnh, ngay cả khi bạn đã bao một lớp màng bọc thực phẩm, khả năng đồ ăn bị ám mùi lẫn nhau là khó thể tránh khỏi. Rất may mắn, chúng ta đã có máy hút chân không để giải quyết vấn đề này.

Sau khi hút chân không và hàn miệng túi đựng, 100% thực phẩm không còn thoát mùi ra bên ngoài. Giải pháp này hữu ích trong việc bảo quản các trái cây có mùi đặc trưng như mít, sầu riêng, hay các thực phẩm sống như thịt cá chưa qua chế biến.

Nguồn: BOXMATH.VN

Rate this post

“ Bạn cảm thấy bài này Hữu ích – Hãy chia sẻ”

Nhập bình luận của bạn

Bài viết liên quan

Rượu bia và những ảnh hưởng lớn đến sức khỏe

(25/01/2022) | | 1589 lượt xem Rượu bia và những ảnh hưởng lớn đến sức khỏe
Nhắc đến rượu bia thì người ta sẽ nghĩ đến những tác động tiêu cực nhiều hơn là tác động tích cực. Theo như nghiên cứu, nếu uống rượu một...

Đánh giá dòng sản phẩm giải độc gan Hovenia Plus

(12/01/2022) | | 1481 lượt xem Đánh giá dòng sản phẩm giải độc gan Hovenia Plus
Gan là một trong những bộ phận quan trọng của cơ thể và chức năng gan có thể giảm dưới nhiều tác động của môi trường, thực phẩm,…Đó là lý...

Đánh bay nỗi sợ nóng trong bằng các cây “thần dược”

(31/12/2021) | | 2497 lượt xem Đánh bay nỗi sợ nóng trong bằng các cây “thần dược”
Nóng trong người là nỗi sợ của rất nhiều người. Khó chịu rồi cảm giác mệt mỏi. Vậy bạn đã có giải pháp nào hạn chế hay đánh bay nỗi...

Nhưng thói quen giúp mang lại một sức khỏe khỏe mạnh

(11/12/2021) | | 1059 lượt xem Nhưng thói quen giúp mang lại một sức khỏe khỏe mạnh
Các bạn có biết rằng, chính các thói quen hàng ngày trong cuộc sống sẽ quyết định rất nhiều đến sức khỏe của chính bản thân bạn. Nếu muốn có...
Bản quyền thuộc Tổng Hợp | Đời Sống | Giải Trí | Pháp Luật | Thị Trường | Thế Giới
Top
Hotline: