Hướng dẫn mua máy tính bảng tốt nhất cho trẻ em

(12/06/2020) | 1777 lượt xem

Hướng dẫn mua máy tính bảng tốt nhất cho trẻ em

Máy tính bảng là thiết bị được nhiều người yêu thích và lựa chọn sử dụng. Đặc biệt, để tạo điều kiện cho con em tiếp cận internet cho quá trình học tập, nhiều phụ huynh đã đầu tư cho các bé những chiếc máy tính bảng xịn xò. Khi có vô vàn sản phẩm hiện nay, làm thế nào để mua được máy tính bảng phù hợp và tốt nhất cho trẻ em đây? Hãy để chúng tôi hướng dẫn mua máy tính bảng tốt nhất cho trẻ em nhà bạn.

Trẻ em thích máy tính bảng với nhiều nội dung dành cho chúng giúp giải trí và giáo dục. Dưới đây là một số tiêu chí bạn nên xem xét để mua một chiếc máy tính bảng phù hợp với con mình nhất nhé.

Độ tuổi thích hợp

Máy tính bảng tốt nhất cho con bạn sẽ phụ thuộc vào tuổi của chúng. LeapFrog và VTech tạo ra những chiếc máy tính bảng phù hợp với trẻ nhỏ từ khoảng 3-6 tuổi. Khi trẻ đến độ tuổi 6 hoặc 7, chúng không còn muốn máy tính bảng của “trẻ mới biết đi” nữa và yêu cầu một thứ gì đó “trưởng thành” hơn một chút.

Con của bạn chắc chắn sẽ biết máy tính bảng “phù hợp” với chúng như thế nào vì chúng thường xuyên mượn máy tính iPad hoặc Android của bạn. Đó là lý do 9.7in mới nhất có mặt trong danh sách này. Nó thực sự rẻ hơn mini iPad.

Thật tuyệt khi được sở hữu một chiếc iPad nhưng vấn đề là chúng khá dễ vỡ nhưng có nhiều lựa chọn ứng dụng và trò chơi nhất và nhiều trong số đó hoàn toàn miễn phí.

Bạn có thể mua vỏ iPad thích hợp cho trẻ em và vô hiệu hóa Safari (để ngăn duyệt web) và hạn chế nhạc, video, ứng dụng và trò chơi ở độ tuổi phù hợp. Nếu vậy đây thực sự là một lựa chọn tốt cho trẻ mặc dù sự kiểm soát của cha mẹ không toàn diện như trên máy tính bảng được thiết kế cho trẻ.

Tại sao lựa chọn máy tính bảng cho trẻ rất hạn chế?

Ngoài các mẫu VTech và LeapFrog, không có nhiều sự lựa chọn cho máy tính bảng của trẻ em. Tesco đã ngừng sản xuất Hudl 2 và Samsung chưa bao giờ tạo “người kế nhiệm” cho Galaxy Tab 3 Kids.

Amazon bán phiên bản Kids Editions cho máy tính bảng của họ. Những phiên bản này đắt hơn các phiên bản tiêu chuẩn, nhưng bao gồm vỏ xốp, bảo hành hai năm bao gồm các thiệt hại do tai nạn, cộng với đăng ký một năm cho Fire for Kids Unlimited, cho phép truy cập vào một loạt ứng dụng, trò chơi, video khá tốt. Kiểm soát của cha mẹ cũng tuyệt vời.

Phiên bản Kids Editions dành cho trẻ em giống hệt với phiên bản tiêu chuẩn của máy tính bảng, cũng bao gồm ứng dụng Fire for Kids/FreeTime, kiểm soát của cha mẹ và trình duyệt. Tuy nhiên, máy tính bảng Amazon Fire không có cửa hàng Google Play hoặc bất kỳ ứng dụng Google nào trên đó. Thay vào đó, nó có Appstore của Amazon và các phiên bản ứng dụng của bên thứ ba như YouTube.

Nếu không định mua một trong những thứ trên, bạn có thể dùng máy tính bảng ‘bình thường’ (có thể chạy Android) dành cho người lớn. Sau đó, bạn sẽ phải khóa nó (hoặc không) để đảm bảo trẻ con không nhìn thấy những thứ trong ứng dụng hoặc trực tuyến mà bạn muốn hạn chế.

Bạn cần gì ở một máy tính cho trẻ em?

Ưu điểm của máy tính bảng dành cho trẻ em được thiết kế đặc biệt gồm trình duyệt web “an toàn” (hoặc không thể truy cập Internet) và trò chơi, ứng dụng được tải trước thích hợp cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên, chúng không có nhiều trò chơi mới. Ví dụ, LeapPads là máy tính bảng tuyệt vời, nhưng con bạn có thể thất vọng khi chúng không thể có cùng trò chơi hoặc ứng dụng mà bạn bè của chúng có trên Android hoặc iPad.

Và đó là lý do tại sao trong danh sách này có một loạt máy tính bảng Fire của Amazon. Bạn có thể thiết lập hồ sơ được bảo vệ bằng mật khẩu để cấp cho mỗi đứa trẻ quyền truy cập vào sách, trò chơi và ứng dụng mà bạn muốn chúng xem.

Ngoài ra, bạn có thể đặt các giới hạn thời gian khác nhau để học và chơi. Thực tế giá của nó dao động trong khoảng 1 triệu VND, do đó Amazon Fire là một trong những lựa chọn tốt nhất cho trẻ em hiện giờ.

Những thông số kỹ thuật của máy tính bảng trẻ em nên xem xét

Tốt nhất bạn không nên tập trung quá nhiều vào thông số kỹ thuật vì hiếm khi cho bạn biết một chiếc máy tính bảng cho trẻ em tốt như thế nào. Hai điều bạn nên xem xét là thời lượng pin và kích thước màn hình.

Nhiều máy tính bảng của trẻ em có thời lượng pin khoảng một nửa thời gian của iPad, khoảng 5 hoặc 6 giờ. Máy tính bảng 10 inch có thể quá to với trẻ nhỏ, màn hình 7 inch là kích thước phù hợp với bàn tay nhỏ.

Thay vì nhìn vào tốc độ xử lý và RAM, hãy đọc các đánh giá để tìm hiểu xem máy tính bảng có đủ nhanh hay không.

Một vấn đề nữa bạn cần quan tâm đó là bộ lưu trữ. Nếu máy tính bảng bạn đang xem xét không có khe cắm thẻ nhớ microSD, bạn sẽ phải xóa các ứng dụng, nhạc, ảnh và nhiều thứ khác khi bộ nhớ trong đã đầy. Thẻ nhớ rẻ và ngay cả khi máy tính bảng không cho phép bạn cài đặt ứng dụng trên đó, bạn vẫn có thể sử dụng thẻ này để lưu trữ ảnh, video và nhạc.

Nguồn: BOXMATH.VN

Rate this post

“ Bạn cảm thấy bài này Hữu ích – Hãy chia sẻ”

Nhập bình luận của bạn

Bài viết liên quan

Rượu bia và những ảnh hưởng lớn đến sức khỏe

(25/01/2022) | | 1589 lượt xem Rượu bia và những ảnh hưởng lớn đến sức khỏe
Nhắc đến rượu bia thì người ta sẽ nghĩ đến những tác động tiêu cực nhiều hơn là tác động tích cực. Theo như nghiên cứu, nếu uống rượu một...

Đánh giá dòng sản phẩm giải độc gan Hovenia Plus

(12/01/2022) | | 1481 lượt xem Đánh giá dòng sản phẩm giải độc gan Hovenia Plus
Gan là một trong những bộ phận quan trọng của cơ thể và chức năng gan có thể giảm dưới nhiều tác động của môi trường, thực phẩm,…Đó là lý...

Đánh bay nỗi sợ nóng trong bằng các cây “thần dược”

(31/12/2021) | | 2497 lượt xem Đánh bay nỗi sợ nóng trong bằng các cây “thần dược”
Nóng trong người là nỗi sợ của rất nhiều người. Khó chịu rồi cảm giác mệt mỏi. Vậy bạn đã có giải pháp nào hạn chế hay đánh bay nỗi...

Nhưng thói quen giúp mang lại một sức khỏe khỏe mạnh

(11/12/2021) | | 1059 lượt xem Nhưng thói quen giúp mang lại một sức khỏe khỏe mạnh
Các bạn có biết rằng, chính các thói quen hàng ngày trong cuộc sống sẽ quyết định rất nhiều đến sức khỏe của chính bản thân bạn. Nếu muốn có...
Bản quyền thuộc Tổng Hợp | Đời Sống | Giải Trí | Pháp Luật | Thị Trường | Thế Giới
Top
Hotline: