Lời khuyên của chuyên gia bếp điện quang và bếp từ, nên mua bếp nào?

(31/05/2020) | 171 lượt xem

Lời khuyên của chuyên gia bếp điện quang và bếp từ, nên mua bếp nào?

Đây là nỗi đẵn đo của rất nhiều nghệ sỹ nội trợ trong gia đình gửi đến chúng tôi. Bài viết này sẽ giải quyết vấn đề nên sử dụng bếp từ hay bếp điện quang. Hy vọng sẽ giúp đỡ được nhiều kiếm thức hữu ích. Hãy theo dõi chùm bài viết chia sẻ kinh nghiệm tư vấn sử dụng thiết bị điển của chúng tôi nhé !

So sánh bếp điện quang và bếp từ sẽ giúp bạn lựa chọn loại bếp phù hợp nhất cho cả gia đình. Bếp điện đang trở thành một xu hướng thay thế cho bếp gas. Bếp điện quang và bếp từ cũng rất phổ biến. Chúng tôi xin chỉ ra sự khác biệt khi So sánh bếp điện quang và bếp từ trong bài viết sau:

Bếp điện quang là gì?

Bếp điện quang khác với bếp từ, sử dụng bóng đèn halogen để tạo ra bức xạ nhiệt để làm nóng tấm và làm nóng trực tiếp nồi và chảo. Đèn halogen có độ sáng và nhiệt cao, bếp có tốc độ sưởi nhanh.

Bếp điện quang (bếp hồng ngoại ) không đòi hỏi khắt khe và có thể sử dụng với tất cả các loại nồi, người dùng có thể nướng thức ăn trực tiếp trên bề mặt bếp.

Trong khi ưu điểm nổi bật của bếp điện là có thể nướng thức ăn trực tiếp trên bề mặt bếp, các chuyên gia nên hạn chế nấu trực tiếp thức ăn béo vì chất béo sẽ chảy vào bếp, gây hư hỏng cho các thành phần, nướng trong bếp trong một thời gian dài không đảm bảo vệ sinh. Đây là yếu điểm của bếp điện quang khi so sánh bếp điện quang và bếp từ.

Bếp từ là gì?

Bếp từ là một thiết bị thông minh được thừa hưởng từ phát minh từ trường của nhà vật lý Faraday  trong thế kỷ 19. Bếp từ lần đầu tiên được sử dụng để tạo ra nhiệt vào giữa thế kỷ XX, chủ sở hữu của Weak trong các ngành công nghiệp nặng và sắt thép (lò nung cảm ứng). Phải đến 150 năm sau khi các nhà nghiên cứu của Thomson nghiên cứu sản xuất và ứng dụng bếp từ đầu tiên.

Bếp từ có 1 cuộn dây để tạo ra một từ trường biến thiên tần số cao có thể điều chỉnh nhiệt độ của bếp bằng cách thay đổi tần số này. Dòng điện xoáy sẽ làm cho đáy nồi tạo ra nhiệt tương đối lớn. Chúng ta có thể thấy rằng đáy nồi là một cuộn thứ cấp có điện trở nhỏ, các electron di chuyển ở tốc độ cao sẽ tác động lẫn nhau và sinh nhiệt. (Dòng điện từ xen kẽ tạo ra nhiệt).

Bếp điện từ hoạt động theo nguyên lý cảm ứng điện từ, dòng điện xoay chiều chạy qua cuộn dây từ trong bếp sẽ tạo ra từ trường, thông qua đế làm bằng sắt ở đáy nồi để tạo ra dòng điện cảm ứng nhỏ, Làm nóng nồi trực tiếp lên bếp.

Đáy nồi được làm bằng vật liệu từ tính (có thể là nam châm) đặt trên bề mặt bếp sẽ bị ảnh hưởng bởi từ trường và sẽ sinh nhiệt để làm nóng thân nồi, sau đó sẽ được nung nóng để nấu thức ăn Nhờ cơ chế nấu này, bếp điện giúp giảm khả năng mất nhiệt và thời gian nấu cũng rất nhanh.

Tấm cảm ứng chỉ có thể được sử dụng với bếp từ tính, người dùng cũng không thể nướng thức ăn trên đĩa. Dù đang nấu nhưng bề mặt đĩa vẫn lạnh, chỉ có nồi là nóng.

So sánh 2 loại bếp

Mặc dù cả hai đều là bếp điện nhưng hai loại bếp này có nhiều điểm khác biệt. Các chi tiết So sánh bếp điện quang và bếp từ :

  Bếp điện quang Bếp từ
Hiệu suất / Tốc độ làm nóng 60% năng lượng, làm nóng nhanh nhưng không bằng bếp từ. 

Đun 2 lít nước –  9 phút.

90% năng lượng, đun nấu nhanh chóng, tiết kiệm điện.

Đun 2 lít nước –  4 – 5 phút.

Bền bỉ Bóng đèn halogen nhanh hỏng Dây nam châm bếp từ có độ bền cao
Loại nồi Tất cả loại nồi Chỉ dùng nồi có đáy nhiễm từ
Nướng thức ăn Không
Giá cả Từ 300 –  > 1 triệu đồng Từ 500, 1 triệu đồng trở lên
Độ an toàn Bề mặt bếp nóng Bếp từ bề mặt không nóng
Khóa trẻ em Có (tùy theo dòng sản phẩm) Có (tùy theo dòng sản phẩm)
Tự ngắt khi quá tải
Các tính năng Cài nhiệt độ, hẹn giờ, thực đơn tự động Cài nhiệt độ, hẹn giờ, thực đơn tự động
Tiện dụng Thích hợp chiên xào, kho hay ninh thịt Nấu lẩu, nấu canh nhanh. Chiên xào, hay om thịt không đều
Công suất  1800 – 2000 W 2000 – 2200 W
Tiêu thụ điện
1 tiếng: 1.8 – 2 kW điện nếu sử dụng ở công suất cao nhất  
1 tiếng: 2 – 2.2 kW điện nếu sử dụng ở công suất cao nhất

 

Nên mua bếp điện quang hay điện từ

Hai loại bếp này có hai điểm khác biệt chính: bếp từ kén nồi và thức ăn không nướng được tren mặt bếp, bếp điện quang thị ngược lại, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng. Bên cạnh đó, bếp từ sử dụng năng lượng hiệu quả hơn, có độ bền cao hơn, không làm nóng bếp nên rất an toàn, khi sử dụng vào mùa hè không gây nóng. Nếu bạn cần sử dụng bếp mỗi ngày, về lâu dài, bếp từ là một lựa chọn tốt hơn. Chọn bếp điện từ có tính năng khóa trẻ em để đảm bảo an toàn khi nấu.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn phân biệt rõ ràng và đưa ra lựa chọn sau khi đã so sánh bếp điện quang và bếp từ và đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất.

Rate this post

“ Bạn cảm thấy bài này Hữu ích – Hãy chia sẻ”

Nhập bình luận của bạn

Bài viết liên quan

Cách đuổi chuột ra khỏi nhà hiệu quả và an toàn nhất

(11/07/2020) | Khoa Dịch Vụ | 25 lượt xem
Nhà bạn xuất hiện các dấu viết của chuột như: quần áo bị cắn rách, hay vài bãi phân chuột khiến mọi thứ trở nên đảo lộn. Nếu không giải...

Xử lý bệnh đổ mồ hôi nách tại nhà đơn giản mà hiệu quả tức thì

(11/07/2020) | Khoa Dịch Vụ | 17 lượt xem
Mùa hè đến, thời tiết nóng nực kéo theo các hoạt động trong nhà cũng như ngoài trời nhiều khiến cơ thể rất dễ đổ mồ hôi. Đây là một...

Công dụng tuyệt vời từ mướp đắng không biết sẽ thật hối tiếc

(11/07/2020) | Khoa Dịch Vụ | 24 lượt xem
Mướp đắng là một loại thực phẩm quen thuộc hàng ngày của nhiều gia đình. Để mua được mướp đắng quá đơn giản, chỉ cần vào siêu thị hoặc ra...

Thành phần dinh dưỡng của ổi và cách sử dụng tối ưu nhất

(11/07/2020) | Khoa Dịch Vụ | 25 lượt xem
Ổi là một loại trái cấy ở miền nhiệt đới được nhiều người yêu thích. Vị thanh thanh, ngọt thơm của ổi không thể lẫn vào với bất kỳ một...
Bản quyền thuộc Boxmath.vn Chuyên Trang Tổng Hợp
Top
Hotline: