Học Toán cùng BoxMath
Đăng ký
Tìm kiếm tùy chỉnh
Web
Kết quả 1 đến 2 của 2
  1. #1
    Ngày tham gia
    Nov 2017
    Tuổi
    20
    Bài viết
    1
    Cám ơn (Đã nhận)
    1

  2. Cám ơn ksnguyen đã cám ơn bài viết này
  3. #2
    Thành Viên Nhiệt Huyết ksnguyen's Avatar
    Ngày tham gia
    May 2015
    Bài viết
    221
    Cám ơn (Đã nhận)
    287
    $\left\{\begin{matrix}
    2x - 2y +\sqrt{(2x+1)(y+1)} = 1\\
    \sqrt[3]{3y+2}=8x^3 - 2y - 2
    \end{matrix}\right.$
    Từ (1) => $(\sqrt{2x+1}+2\sqrt{y+1})(\sqrt{2x+1}-\sqrt{y+1})=0$
    =>$\sqrt{2x+1}+2\sqrt{y+1}=0$ hoặc $\sqrt{2x+1}-\sqrt{y+1}=0$

    TH1: $\sqrt{2x+1}+2\sqrt{y+1}=0$
    =>$x=-\frac{1}{2}; y=-1$ thay vào pt (2) là một nghiệm của hệ.

    TH2:$\sqrt{2x+1}-\sqrt{y+1}=0$
    => $y=2x$ thay vào (2)
    (2)=> $3y+2+\sqrt[3]{3y+2}=8x^3+y$
    <=>$(\sqrt[3]{3y+2})^3+\sqrt[3]{3y+2}=(2x)^3+2x$
    Xét hàm số: $f(x)=x^3+x=>f'(x)=3x^2+1 >0$ hàm số đồng biến
    =>$\sqrt[3]{3y+2}=2x$
    Vậy :$\left\{\begin{matrix}
    y=2x\\
    \sqrt[3]{3y+2}=2x
    \end{matrix}\right.$
    Hiểu được là gần bằng

 

 

Thông tin về chủ đề này

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 thành viên và 1 khách)

Tag của Chủ đề này