Học Toán cùng BoxMath
Đăng ký
Tìm kiếm tùy chỉnh
Web
Kết quả 1 đến 3 của 3
  1. #1
    Ngày tham gia
    Aug 2014
    Đến từ
    Bến Tre
    Bài viết
    468
    Cám ơn (Đã nhận)
    620


    Giải hệ
    1. \[ \begin{cases}
    \left (\sqrt{x^2+y}+\sqrt{x^2+3}\right )x=y-3\\
    \sqrt{x^2+y}+\sqrt{x}=x+3
    \end{cases} \]

    2.\[ \begin{cases}(8x-3)\sqrt{2x-1}-y-4y^3=0\\
    4x^2-8x+2y^3+y^2-2y+3=0
    \end{cases} \]

  2. #2
    $\mathfrak{Love_Smod_Boxm ath}$ Trần Duy Tân's Avatar
    Ngày tham gia
    Aug 2014
    Đến từ
    Chốn ăn bám mẹ
    Tuổi
    19
    Bài viết
    406
    Cám ơn (Đã nhận)
    262
    Trích dẫn Gửi bởi Tran Le Quyen Xem bài viết
    Giải hệ
    1. \[ \begin{cases}
    \left (\sqrt{x^2+y}+\sqrt{x^2+3}\right )x=y-3\\
    \sqrt{x^2+y}+\sqrt{x}=x+3
    \end{cases} \]


    2.\[ \begin{cases}(8x-3)\sqrt{2x-1}-y-4y^3=0\\
    4x^2-8x+2y^3+y^2-2y+3=0
    \end{cases} \]
    Hướng giải cho 2 câu :
    Câu 1 :
    Liên hợp phương trình 1 ta có
    \[(y - 3)\left( {\frac{x}{{\sqrt {{x^2} + y} - \sqrt {{x^2} + 3} }} - 1} \right) = 0\]
    Câu 2 : đặt \[\begin{array}{l}\sqrt {2x - 1} = t\\
    \to 4{t^3} + t = 4{y^3} + y
    \end{array}\]
    P/S Mấy câu này quyên post thêm vào topic hệ luôn nha
    \[{E^{{V^{{E^{{R^{{Y^{{T^{{H^{{I^{{N^{{G_{{I_{{S_{{A _{{W_{{E_{{S_{{O_{{M_E}!}}!}}!}}!}}!}}!}}!}}!}}!}} !}}!}}!}}!}}!}}!}}!}}!}}{!_{{E_{{V_{{E_{{R_Y}_{{T_ {{H_{{I_{{N_{{G^{{I^{{S^{{A^{{W^{{E^{{S^{{O^{{M^E} !}}!}}!}}!}}!}}!}}!}}!}}!}}!}}!}}!}}!}!}}!}}!}}!}} !\]

  3. Cám ơn trantruongsinh_dienbien đã cám ơn bài viết này
  4. #3
    Moderator Success Nguyễn's Avatar
    Ngày tham gia
    Sep 2014
    Đến từ
    Hưng Nguyên, Nghệ An
    Tuổi
    20
    Bài viết
    178
    Cám ơn (Đã nhận)
    225
    Trích dẫn Gửi bởi Tran Le Quyen Xem bài viết
    Giải hệ
    2.\[ \begin{cases}(8x-3)\sqrt{2x-1}-y-4y^3=0\\
    4x^2-8x+2y^3+y^2-2y+3=0
    \end{cases} \]
    Pt(1)$\Leftrightarrow y=\sqrt{2x-1}$
    Thay vaof pt(2) ta có:$4x^{2}-8x+2\left ( 2x-1 \right )\sqrt{2x-1}+2x-1-2\sqrt{2x-1}+3=0\Leftrightarrow 4x^{2}-6x+2+\left ( 4x-4 \right )\sqrt{2x-1}=0
    \Leftrightarrow \left ( x-1 \right )\left ( 2x-1+4\sqrt{2x-1} \right )=0
    \Leftrightarrow \left ( x-1 \right )\sqrt{2x-1}\left ( \sqrt{2x-1}+4 \right )$
    $\Leftrightarrow x=1,y=1$ hoặc $x=\frac{1}{2},y=0$

  5. Cám ơn trantruongsinh_dienbien đã cám ơn bài viết này
 

 

Thông tin về chủ đề này

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 thành viên và 1 khách)

Tag của Chủ đề này