Học Toán cùng BoxMath
Đăng ký
Tìm kiếm tùy chỉnh
Web
Kết quả 1 đến 2 của 2
  1. #1
    Ngày tham gia
    Aug 2014
    Đến từ
    Trường THPT Hồng Ngự 2, Đồng Tháp
    Tuổi
    31
    Bài viết
    271
    Cám ơn (Đã nhận)
    450


    Giải phương trình: $\left( {6x - 3} \right)\sqrt {7 - 3x} + \left( {15 - 6x} \right)\sqrt {3x - 2} = 2\sqrt { - 9{x^2} + 27x - 14} + 11$

  2. Cám ơn gacon đã cám ơn bài viết này
  3. #2
    Thành Viên Tích Cực Hoa vô khuyết's Avatar
    Ngày tham gia
    Aug 2014
    Bài viết
    59
    Cám ơn (Đã nhận)
    57
    ĐK.....
    Đặt $a=\sqrt{7-3x} \geq 0$ và $b=\sqrt{3x-2} \geq 0$
    Khi đó, ta có hệ:
    $$\begin{cases} a^2+b^2=5 & \\ (2b^2+1)a+(2a^2+1)b=2ab+11 \end{cases} $$
    $$\Leftrightarrow \begin{cases} (a+b)^2-2ab=5 & \\ 2ab(a+b) + (a+b) =2ab+11 \end{cases}$$
    Đây là hệ tổng tích, rút thế là xong
    HOA VÔ KHUYẾT

  4. Cám ơn kalezim16, trantruongsinh_dienbien đã cám ơn bài viết này
 

 

Thông tin về chủ đề này

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 thành viên và 1 khách)

Tag của Chủ đề này