Học Toán cùng BoxMath
Đăng ký
Tìm kiếm tùy chỉnh
Web
Kết quả 1 đến 6 của 6
  1. #1
    Ngày tham gia
    Aug 2014
    Bài viết
    59
    Cám ơn (Đã nhận)
    57


    Tìm lỗi sai:
    $$-1=(-1)^3=(-1)^{\frac{6}{2}}=(-1)^{6.\frac{1}{2}}=( (-1)^6 )^{\frac{1}{2}}=1^{\frac{1}{2}}=1$$
    HOA VÔ KHUYẾT

  2. Cám ơn tadaykhongsoai đã cám ơn bài viết này
  3. #2
    Thành Viên Chính Thức tadaykhongsoai's Avatar
    Ngày tham gia
    Sep 2014
    Tuổi
    20
    Bài viết
    17
    Cám ơn (Đã nhận)
    6
    Chỗ (-1)$((-1)^{6})^{\frac{1}{2}}$ sửa thành $-((1)^{6})^{\frac{1}{2}}$ :v :v :v sai đừng chửi nha keke
    Sửa lần cuối bởi tinilam; 04/09/14 lúc 08:03 AM.

  4. Cám ơn Hoa vô khuyết đã cám ơn bài viết này
  5. #3
    Thành Viên Chính Thức
    Ngày tham gia
    Aug 2014
    Bài viết
    16
    Cám ơn (Đã nhận)
    13
    Câu này có lâu rồi mà >>> nhưng tớ cũng không biết :p

  6. Cám ơn Hoa vô khuyết đã cám ơn bài viết này
  7. #4
    Ban Quản Trị letrungtin's Avatar
    Ngày tham gia
    Aug 2014
    Đến từ
    Trường THPT Hồng Ngự 2, Đồng Tháp
    Tuổi
    31
    Bài viết
    274
    Cám ơn (Đã nhận)
    454
    Trích dẫn Gửi bởi Hoa vô khuyết Xem bài viết
    Tìm lỗi sai:
    $$-1=(-1)^3=(-1)^{\frac{6}{2}}=(-1)^{6.\frac{1}{2}}=( (-1)^6 )^{\frac{1}{2}}=1^{\frac{1}{2}}=1$$
    Sai từ đây em $(-1)^3=(-1)^{\frac{6}{2}}$. Bản chất định nghĩa 2 đứa này nó khác

  8. Cám ơn Hoa vô khuyết, Ngọc Ánh G8 đã cám ơn bài viết này
  9. #5
    Super Moderator trantruongsinh_dienbien's Avatar
    Ngày tham gia
    Aug 2014
    Tuổi
    38
    Bài viết
    113
    Cám ơn (Đã nhận)
    141
    Trích dẫn Gửi bởi Hoa vô khuyết Xem bài viết
    Tìm lỗi sai:
    $$-1=(-1)^3=(-1)^{\frac{6}{2}}=(-1)^{6.\frac{1}{2}}=( (-1)^6 )^{\frac{1}{2}}=1^{\frac{1}{2}}=1$$
    - Lũy thừa với số mũ hữu tỷ, không nguyên chỉ tồn tại khi cơ số dương.

    - Lỗi sai ở bước thừa nhận: $\left( { - 1} \right)^{6.\frac{1}{2}} = \left( {\left( { - 1} \right)^6 } \right)^{\frac{1}{2}} $.

    Thật vậy, nếu đó là phép biến đổi đúng thì nó cũng phải thỏa mãn $\left( { - 1} \right)^{6.\frac{1}{2}} = \left( {\left( { - 1} \right)^{\frac{1}{2}} } \right)^6 $ (tính chất phép biến đổi lũy thừa)

    Tuy nhiên không tồn tại số $\left( { - 1} \right)^{\frac{1}{2}} $ vì cơ số a = -1 < 0 và số mũ $\frac{1}{2}$ không nguyên.

  10. Cám ơn Hoa vô khuyết đã cám ơn bài viết này
  11. #6
    Thành Viên
    Ngày tham gia
    Nov 2016
    Tuổi
    31
    Bài viết
    3
    Cám ơn (Đã nhận)
    0
    Cái này vô lí: sao -1 bằng 1 được. Sai ở dấu bằng thứ 2,có chuyên gia nào giỏi toán, giải thích hộ em với. Câu hỏi vô lí quá. E xin cảm ơn ạ,

 

 

Thông tin về chủ đề này

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 thành viên và 1 khách)

Tag của Chủ đề này