Học Toán cùng BoxMath
Đăng ký
Tìm kiếm tùy chỉnh
Web
Kết quả 1 đến 2 của 2
  1. #1
    Ngày tham gia
    Aug 2014
    Tuổi
    22
    Bài viết
    40
    Cám ơn (Đã nhận)
    42

  2. #2
    Thành Viên Chuyên Nghiệp anhduy98's Avatar
    Ngày tham gia
    Jul 2015
    Tuổi
    21
    Bài viết
    342
    Cám ơn (Đã nhận)
    250
    Trích dẫn Gửi bởi quanbao15 Xem bài viết
    Giải hệ phương trình :$$\left\{\begin{matrix} x^{2}-4y^{2}+2\sqrt{x-1}-2\sqrt{2y-1} =e^{2y}-e^{x}&(1) & \\ y^{3}-3xy+5y^{2}+2x=4 &(2) & \end{matrix}\right.$$
    $(1)\Leftrightarrow x^2+2\sqrt{x-1}+e^x=(2y)^2+2\sqrt{(2y)-1}+e^{(2y)}\Leftrightarrow f(x)=f(2y)$

    +$f'(x)=2x+\frac{1}{\sqrt{x-1}}+e^x>0,\left (\forall x>1 \right )\rightarrow f$ tăng trên miền $x>1$

    Suy ra : $x=2y$ . Thế vào $(2)$ ta được nghiệm : $(x=2;y=1).$

    .

  3. Cám ơn quanbao15 đã cám ơn bài viết này
 

 

Thông tin về chủ đề này

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 thành viên và 1 khách)

Tag của Chủ đề này