Học Toán cùng BoxMath
Đăng ký
Tìm kiếm tùy chỉnh
Web
Kết quả 1 đến 2 của 2
  1. #1
    Ngày tham gia
    Mar 2016
    Tuổi
    20
    Bài viết
    9
    Cám ơn (Đã nhận)
    3


    1)$\left\{\begin{matrix} x^{2}y+x+2=6y& & \\ x^{2}y^{2}(x^{2}+2)+1=y(12y-x^{2}-1)& & \end{matrix}\right.$
    2)$\left\{\begin{matrix} x(\sqrt{y+1}+1)=7\sqrt{y+1}-1 & & \\ x^{2}y+x\sqrt{y+1}+x^{2}=13y+12& & \end{matrix}\right.$
    3)$\left\{\begin{matrix} x^{3}+y^{3}+6xy=8& & \\ (x^{2}+2)(x+y)=5\sqrt{x^{3}+1}& & \end{matrix}\right.$
    4)$\left\{\begin{matrix} x^{2}+y^{2}+\frac{6xy}{x+y}=9 &\ & \\ \sqrt{x+y-2}=x^{2}-2y-1& & \end{matrix}\right.$
    5)$\left\{\begin{matrix} \frac{x+\sqrt{x^{2}-y^{2}}}{x-\sqrt{x^{2}-y^{2}}} =\frac{9x}{5}& & \\ \frac{x}{y} =\frac{5+3x}{6(5-y)}& & \end{matrix}\right.$
    Giúp mình với ạ.Mình cảm ơn nhiều ạ.

  2. #2
    Thành Viên Chuyên Nghiệp anhduy98's Avatar
    Ngày tham gia
    Jul 2015
    Tuổi
    21
    Bài viết
    341
    Cám ơn (Đã nhận)
    249
    Trích dẫn Gửi bởi quyettamdaudaihoc Xem bài viết
    1)$\left\{\begin{matrix} x^{2}y+x+2=6y& & \\ x^{2}y^{2}(x^{2}+2)+1=y(12y-x^{2}-1)& & \end{matrix}\right.$
    2)$\left\{\begin{matrix} x(\sqrt{y+1}+1)=7\sqrt{y+1}-1 & & \\ x^{2}y+x\sqrt{y+1}+x^{2}=13y+12& & \end{matrix}\right.$
    3)$\left\{\begin{matrix} x^{3}+y^{3}+6xy=8& & \\ (x^{2}+2)(x+y)=5\sqrt{x^{3}+1}& & \end{matrix}\right.$
    4)$\left\{\begin{matrix} x^{2}+y^{2}+\frac{6xy}{x+y}=9 &\ & \\ \sqrt{x+y-2}=x^{2}-2y-1& & \end{matrix}\right.$
    5)$\left\{\begin{matrix} \frac{x+\sqrt{x^{2}-y^{2}}}{x-\sqrt{x^{2}-y^{2}}} =\frac{9x}{5}& & \\ \frac{x}{y} =\frac{5+3x}{6(5-y)}& & \end{matrix}\right.$
    Giúp mình với ạ.Mình cảm ơn nhiều ạ.

    HD:


    1/ Hệ $\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} \left ( x^2+1+\frac{1}{y}\right )+\frac{x^2+1}{y} =7 & & \\ \left ( x^2+1+\frac{1}{y} \right )^2-\frac{x^2+1}{y}=13 & & \end{matrix}\right.$


    2/ Hệ $\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} \left ( x+\frac{1}{\sqrt{y+1}} \right )+\frac{x}{\sqrt{y+1}}=7 & & \\ \left ( x+\frac{1}{\sqrt{y+1}} \right )^2-\frac{x}{\sqrt{y+1}}=13 & & \end{matrix}\right.$


    3/ $(1)\Leftrightarrow \left ( x+y-2 \right )\left [ (x-y)^2+(x+2)^2+(y+2)^2 \right ]=0$

    $(2)\Leftrightarrow 2\left ( \sqrt{x^2-x+1} \right )^2-5\sqrt{x+1}\sqrt{x^2-x+1}+2\left (\sqrt{x+1} \right )^2=0$


    4/$(1)\Leftrightarrow \left ( x+y-3 \right )\left ( \frac{x^2+y^2}{x+y}+3 \right )=0\Leftrightarrow x+y=3, \left (do : x+y\geq 2 \right )$


    5/ $(2)\Leftrightarrow \frac{9x}{5}=\frac{6x}{y}-1$,thế vào $(1)$ :$2x\left ( 3x-y-3\sqrt{x^2-y^2} \right )=0$

    Bình phương rồi thế vào $(2)$....

    ....

  3. Cám ơn quyettamdaudaihoc đã cám ơn bài viết này
 

 

Thông tin về chủ đề này

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 thành viên và 1 khách)

Tag của Chủ đề này