Học Toán cùng BoxMath
Đăng ký
Tìm kiếm tùy chỉnh
Web
Kết quả 1 đến 2 của 2
  1. #1
    Ngày tham gia
    Sep 2015
    Tuổi
    20
    Bài viết
    21
    Cám ơn (Đã nhận)
    2

  2. #2
    Thành viên VIP tien.vuviet's Avatar
    Ngày tham gia
    Aug 2014
    Bài viết
    116
    Cám ơn (Đã nhận)
    144
    Từ pt2 có

    $(x+2)-\sqrt{4x+y} + 2x-\sqrt{3x^2+y-4} + x(x^2 -y+4)=0$

    $\dfrac{x^2 -y+4}{(x+2)+\sqrt{4x+y} } +\dfrac{x^2 -y+4}{2x+\sqrt{3x^2+y-4}}+ x(x^2 -y+4)=0$

    $\Rightarrow y=x^2+4$ thế pt1 được $\sqrt{3-x} +\sqrt x =x^2 -x-2$

    $\Leftrightarrow x^2 -3x+1 + (x-1) -\sqrt x + (x-2) -\sqrt{3-x}=0$

    $\Leftrightarrow x^2 -3x+1 +\dfrac{ x^2 -3x+1}{(x-1) +\sqrt x } +\dfrac{ x^2 -3x+1}{(x-2) +\sqrt{3-x} }$

    $\Leftrightarrow x^2 -3x+1=0$ Tự kiểm nghiệm
    $LOVE (x) \bigg |_{x=e}^{\Omega} =+\infty$

 

 

Thông tin về chủ đề này

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 thành viên và 1 khách)

Tag của Chủ đề này