Mũ và lôgarit được học ở chương trình Toán lớp 12 và thường xuyên xuất hiện ở đề thi tốt nghiệp THPT. Ở đề thi đại học thì có ra rải rác một vài năm (như 2014, đề Toán khối D).

Bài viết này sẽ tổng hợp lại các chuyên đề đã đăng để bạn đọc tiện theo dõi và tải về:

1. Chuyên đề Mũ và Lôgarit ôn thi đại học - Lê Văn Đoàn
([Bạn cần đăng nhập hoặc để xem nội dung]) - Chuyên đề Mũ - Logarit ôn thi đại học của Ths. Lê Văn Đoàn. Thầy Đoàn cũng là người đã gửi nhiều tài liệu Toán hữu ích cho BoxMath. Tài liệu được soạn thảo công phu, với 259 trang A4
Nội dung gồm lý thuyết, ví dụ có lời giải, bài tập theo từng dạng Toán về phương trình, bất phương trình, hệ pt mũ và logarit.
Các thầy cô giáo và các em học sinh có thể tải bản in PDF ở đây: [Bạn cần đăng nhập hoặc để xem nội dung]


2. Phương trình mũ nâng cao - Quách Đăng Thăng
([Bạn cần đăng nhập hoặc để xem nội dung]) - Chuyên đề Phương trình Mũ nâng cao của thầy Quách Đăng Thăng, GV trường THPT Phù Cừ.
Nội dung tài liệu gồm hầu hết các dạng toán về phương trình mũ thường gặp ở chương trình phổ thông. Học sinh 12 có thể dùng làm tài liệu tham khảo cho các kì thi học kì, tốt nghiệp, đại học. Giáo viên Toán sử dụng tài liệu này để giảng dạy.

[Bạn cần đăng nhập hoặc để xem nội dung]

Bản PDF gồm 75 trang, hàng trăm bài toán về phương trình mũ đều có lời giải hoặc hướng dẫn, đáp số.
Tải file "Chuyên đề Phương trình Mũ" của thầy Thăng: [Bạn cần đăng nhập hoặc để xem nội dung].3. Phân loại Bài tập Lũy thừa, mũ, logarit (chương 2 Toán 12):
Phân loại và phương pháp giải Toán Giải tích 12 (Chương 2. Hàm số lũy thừa - Hàm số mũ - Hàm số logarit). Tài liệu được soạn thảo một cách công phu bởi ThS Lê Văn Đoàn.


Bản điện tử gồm 84 trang với hàng trăm bài tập và phương pháp giải cho từng dạng. Đây là tập tài liệu hữu ích cho học sinh 12 và các giáo viên Toán.
Tải file PDF ở đây: [Bạn cần đăng nhập hoặc để xem nội dung]


4. Bài tập lũy thừa, mũ, logarit giải chi tiết:
([Bạn cần đăng nhập hoặc để xem nội dung]) - Mặc dù đã có nhiều tài liệu hay về [Bạn cần đăng nhập hoặc để xem nội dung]nhưng chuyên đề "Bài tập Lũy thừa, Mũ, Lôgarit" với giải chi tiết của thầy Nguyễn Thanh Tùng (Hà Nội) sẽ giúp ích nhiều cho học sinh 12 và giáo viên Toán.

[Bạn cần đăng nhập hoặc để xem nội dung]
Mục lục của chuyên đề Lũy thừa - Mũ - Lôgarit

Điểm nổi bật của tài liệu 43 trang này là lượng bài tập rất phong phú, có lời giải chi tiết. Điều này sẽ giúp học sinh có thể tự học và các thầy cô giáo có một lượng bài tập đủ lớn để dạy thêm.
Độc giả có thể tải file mà thầy Thanh Tùng gửi tặng BoxMath:[Bạn cần đăng nhập hoặc để xem nội dung]


5. 9 phương pháp giải phương trình mũ và logarit:
([Bạn cần đăng nhập hoặc để xem nội dung]) - 9 phương pháp giải phương trình Mũ và phương trình Lôgarit. Một tài liệu ngắn gọn nhưng đầy đủ của thầy Trần Tuấn Anh (Tp.HCM)

[Bạn cần đăng nhập hoặc để xem nội dung]

Trong tài liệu này, tác giả trình bày các phương pháp giải pt mũ, logarit với các ví dụ minh họa có lời giải chi tiết.
Hữu ích cho các học sinh lớp 12 và thí sinh đang ôn thi đại học:[Bạn cần đăng nhập hoặc để xem nội dung]


6. Hệ phương trình mũ và lôgarít - Ví dụ và bài tập

Hệ phương trình mũ và logarit (ví dụ, bài tập có lời giải). Chuyên đề luyện thi Đại học môn Toán do bạn có nick Quahuhong gửi cho boxmath.vn. Tài liệu 28 trang với nhiều ví dụ minh họa và một lượng bài tập đủ để các học sinh lớp 12 rèn luyện chuẩn bị cho kì thi ĐH 2011.

Tải file He phuong trinh mu va logarit:[Bạn cần đăng nhập hoặc để xem nội dung]


7. Phương trình mũ và logarit luyện thi đại học - N.T.Long:
Phương trình, bất phương trình, hệ phương trình mũ, logarit ôn thi Đại học (bài tập, ví dụ có lời giải), dày 180 trang. Tác giả là thầy Nguyễn Thành Long, Thanh Hóa.

Tải file PDF: [Bạn cần đăng nhập hoặc để xem nội dung]


8. 257 bài tập phương trình mũ và logarit: Xem và tải
Tuyển tập 257 bài tập phương trình, bất phương trình, hệ phương trình mũ và logarit (biên tập từ các tài liệu trên mạng). Học sinh 12 và GV Toán có thể dùng làm tài liệu tham khảo.
Download tại đây:[Bạn cần đăng nhập hoặc để xem nội dung]


9. Bảng tóm tắt các công thức lôgarít
([Bạn cần đăng nhập hoặc để xem nội dung]) - Bảng tóm tắt toàn bộ công thức Lôgarít thuộc chương trình môn Toán lớp 12 sách cải cách giáo dục.
Lôgarít là một nội dung mới và lạ đối với học sinh. Do đó việc nắm bắt các công thức logarit ở sách giáo khoa còn nhiều khó khăn đối với đa số học sinh mới tiếp cận.

Bài này sẽ cung cấp bảng tóm tắt các công thức Logarit để học sinh dễ thuộc hơn:
Bảng 1. Các công thức Lôgarít (in màu). Tải file PDF ở đây: [Bạn cần đăng nhập hoặc để xem nội dung]

[Bạn cần đăng nhập hoặc để xem nội dung]


Bảng 2. Tóm tắt công thức logarit. Tải file PDF ở đây: [Bạn cần đăng nhập hoặc để xem nội dung]

[Bạn cần đăng nhập hoặc để xem nội dung]