Học Toán cùng BoxMath
Đăng ký
Tìm kiếm tùy chỉnh
Web
Kết quả 1 đến 4 của 4
  1. #1
    Ngày tham gia
    Jul 2015
    Tuổi
    20
    Bài viết
    2
    Cám ơn (Đã nhận)
    0


    Giải hệ
    \[ \begin{cases}
    x+\sqrt{x^{2}-2x +5}=3y+\sqrt{y^{2}+4}\\
    x^{2}-y^{2}-3x+3y+1=0
    \end{cases} \]
    Sửa lần cuối bởi Tran Le Quyen; 30/09/15 lúc 10:01 AM.

  2. #2
    Thành Viên Chính Thức
    Ngày tham gia
    Jul 2015
    Tuổi
    19
    Bài viết
    7
    Cám ơn (Đã nhận)
    17
    cộng 2 vế PT lại, ta được
    $(x-1)^2+\sqrt{(x-1)^2+1}=y^2=\sqrt{y^2+4} \Rightarrow (x-1)^2=y^2$
    $\Leftrightarrow \begin{bmatrix} x=y+1\\ x=1-y \end{bmatrix}$
    rồi bạn thay lại vào Pt là xong

  3. Cám ơn cnghi31, ksnguyen đã cám ơn bài viết này
  4. #3
    Thành Viên
    Ngày tham gia
    Apr 2015
    Tuổi
    20
    Bài viết
    1
    Cám ơn (Đã nhận)
    0
    he pt hay pt vay ban

  5. #4
    Super Moderator lequangnhat20's Avatar
    Ngày tham gia
    Sep 2014
    Đến từ
    hà tĩnh
    Ngày sinh
    11-19-1999
    Bài viết
    583
    Cám ơn (Đã nhận)
    885
    Trích dẫn Gửi bởi cnghi31 Xem bài viết
    Giải hệ
    \[ \begin{cases}
    x+\sqrt{x^{2}-2x +5}=3y+\sqrt{y^{2}+4}\\
    x^{2}-y^{2}-3x+3y+1=0
    \end{cases} \]
    Lâu làm phát cách này thì sao

    Hệ tương đương $\begin{cases}\sqrt{x^{2}-2x+5}-\sqrt{y^{2}+4}=-(x-3y)\\(x^{2}-2x+5)-(y^{2}+4)=x-3y\end{cases}$
    NHẬT THUỶ IDOL

  6. Cám ơn Táo_Cass đã cám ơn bài viết này
 

 

Thông tin về chủ đề này

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 thành viên và 1 khách)

Tag của Chủ đề này