Chào các bạn thân mến!
Các bạn có nhận thấy rằng có nhiều trường hợp những file PDF của chúng ta chiếm dung lượng lên đến hàng chục MB. Điều này dẫn đến một tình trạng hiển nhiên là việc load tài liệu sẽ rất châm, đôi lúc bị đứng chơi giữa chừng nữa chứ. Để giải quyết vấn đề đó, Hôm nay mình xin giới thiệu đến các bạn một công cụ hữu hiệu để thay thế. Đó là chuyển đổi các văn bản, tài liệu định dạng PDF thành DJVU. Trước tiên cho phép mình giới thiệu các ưu điểm của bộ công cụ này nhé!

1. Nếu sử dụng định dạng DJVU thì dung lượng của file bây giờ chỉ còn 1/3 so với dung lượng của file PDF. Như vậy là các bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều dung lượng HDD rồi đó.
2. Chương trình đọc file DJVU (DJVU viewer) cũng nhỏ gọn và tiện dụng
3. Tốc độ đọc dữ liệu rất nhanh so với các phần mềm như Forxit reader, Acrobat reader,...
4. Ngoài ra Djvu viewer còn có khả năng nhớ trang hiện thời bạn đang đọc, nếu bạn đang đọc đến trang nào đó. OK, chúng ta có thể dừng lại tại đây, hôm mai ta mở lên đọc tiếp, lúc đó Djvu viewer sẽ mở đến ngay trang chúng ta vừa đọc hôm qua một cách nhanh chóng....

Vậy bộ công cụ này bao gồm những gì?

1. DJVU viewer - Dùng để đọc các tài liệu định dạng DJVU - các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm trên google
2. Dùng trang web [Bạn cần đăng nhập hoặc để xem nội dung] hoàn toàn miễn phí để chuyển PDF, ảnh hoặc scan trực tiếp từ máy scan thành tập tin DjVu

Hoặc cài Lizardtech Djvu Document Express Enterprise v5.1.0 Build 946 Unlimited Regged - Dùng để chuyển đổi các văn bản PDF thành DJVU. Ngoài ra chương trình này còn hổ trợ chuyển đổi các định dạng hình ảnh như: PNG, JEPG, JPG,..... sang DJVU.

(Chương trình này hoạt động tôt trên môi trường Windows XP) - Nếu các bạn dùng Windows 7 32bit thì có thể sử dụng tốt nhưng không cài đặt đương DJVU vitual printer. Tuy nhiên điều đó không mấy quan trọng đối với người dùng Windows 7. Các bạn cũng có thể dễ dàng Convert (chuyển đôi) các văn bản PDF thành DJVU một cách nhanh chóng mà không có vấn đề trục trặc nào cả. Chúc các bạn thành công nhé!

Link download từ torrent: Lizardtech Djvu Document Express Enterprise v5.1.0 Build 946 Unlimited Regged
[Bạn cần đăng nhập hoặc để xem nội dung]