Học Toán cùng BoxMath
Đăng ký
Tìm kiếm tùy chỉnh
Web
Kết quả 1 đến 2 của 2

Chủ đề: Hệ Phương Trình

  1. #1
    Ngày tham gia
    Dec 2014
    Tuổi
    23
    Bài viết
    78
    Cám ơn (Đã nhận)
    69

  2. #2
    Thành Viên Nhiệt Huyết lazyman's Avatar
    Ngày tham gia
    Dec 2014
    Đến từ
    THPT Triệu Thái,VP
    Tuổi
    23
    Bài viết
    260
    Cám ơn (Đã nhận)
    510
    Trích dẫn Gửi bởi titi2015 Xem bài viết
    $\left\{\begin{matrix} \sqrt{4x-y^{2}}-\sqrt{y+2}=\sqrt{4x^{2}+y}& & \\ 4x^{2}+3x+3=4x\sqrt{x+3}+2\sqrt{2x-1}& & \end{matrix}\right.$


    Giúp Đỡ nha mọi người!
    Phương trình thứ hai $\Leftrightarrow 3x^2-6x+3=x[4\sqrt{x+3}-(x+7)]+2(\sqrt{2x-1}-x)$
    $\Leftrightarrow (x-1)^2\left [ 3-\frac{x}{4\sqrt{x+3}+x+7}+\frac{2}{\sqrt{2x-1}+x} \right ]=0$
    Với $x\geq \frac{1}{2}\Rightarrow 3-\frac{x}{4\sqrt{x+3}+x+7}+\frac{2}{\sqrt{2x-1}+x} >3-\frac{x}{x}=2>0$
    suy ra $x=1$.
    Thay vào phương trình đầu: $\sqrt{4-y^2}=\sqrt{y+2}+\sqrt{y+4}, -2 \leq y\leq 2$.
    Bình phương 2 vế và giản ước:
    $-y^2-2y-2=2\sqrt{y^2+6y+8} \Leftrightarrow -1-(y-1)^2=2\sqrt{(y+2)^2+2(y+2)}$
    vô nghiệm.

  3. Cám ơn titi2015, duongvu1997 đã cám ơn bài viết này
 

 

Thông tin về chủ đề này

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 thành viên và 1 khách)

Tag của Chủ đề này

Không có

Xem Nhóm Tag