Học Toán cùng BoxMath
Đăng ký
Tìm kiếm tùy chỉnh
Web
Kết quả 1 đến 3 của 3

Chủ đề: Hệ phương trình

  1. #1
    Ngày tham gia
    Jan 2015
    Đến từ
    Bà Rịa Vũng Tàu
    Tuổi
    21
    Bài viết
    810
    Cám ơn (Đã nhận)
    940


    Giai hệ(491)
    [Bạn cần đăng nhập hoặc để xem nội dung]
    Ảnh đính kèm Ảnh đính kèm

  2. Cám ơn titi2015 đã cám ơn bài viết này
  3. #2
    Thành Viên Nhiệt Huyết ksnguyen's Avatar
    Ngày tham gia
    May 2015
    Bài viết
    221
    Cám ơn (Đã nhận)
    287
    Pt (1): $\sqrt{2x-y-1}+(2x-y-1)^2+(2x-y-1)-22=0$
    Đặt $t=\sqrt{2x-y-1}$($t \ge 0$)
    (1)--> $t^4+t^2+t-22=0$
    <-->$(t-2)(t^3+2t^2+5t+11)=0$
    -->$t=2$ là nghiệm duy nhất vì :$t^3+2t^2+5t+11 >0$ (với $t \ge 0$)

    Với $t=2$-->$y=2x-5$ thay vào (2)
    Ta được:
    (2)-->$(x-1)^2\sqrt{x-2}+(5-x)^2\sqrt{x+6}=(x-1)^2+(5-x)^2+8$
    <-->$(x-1)^2(\sqrt{x-2}-1)+(5-x)^2(\sqrt{x+6}-3)+2(x^2-10x+21)=0$
    -->$\frac {(x-1)^2(x-3)}{\sqrt{x-2}+1}+ \frac {(5-x)^2(x-3)}{\sqrt{x+6}-3}+2(x-3)(x-7)=0$

    --> $x-3=0$ hoặc $\frac {(x-1)^2}{\sqrt{x-2}+1}+ \frac {(5-x)^2}{\sqrt{x+6}-3}+2(x-7)=0$

    Với $x-3=0$
    -->$x=3$-->$y=5$
    Sửa lần cuối bởi duongvu1997; 16/06/15 lúc 07:42 PM.

  4. Cám ơn lazyman, duongvu1997, titi2015 đã cám ơn bài viết này
  5. #3
    Moderator duongvu1997's Avatar
    Ngày tham gia
    Jan 2015
    Đến từ
    Bà Rịa Vũng Tàu
    Tuổi
    21
    Bài viết
    810
    Cám ơn (Đã nhận)
    940
    OK, THANHKOU
    Sửa lần cuối bởi duongvu1997; 16/06/15 lúc 07:14 PM.

  6. Cám ơn ksnguyen, titi2015 đã cám ơn bài viết này
 

 

Thông tin về chủ đề này

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 thành viên và 1 khách)

Tag của Chủ đề này