Học Toán cùng BoxMath
Đăng ký
Tìm kiếm tùy chỉnh
Web
Kết quả 1 đến 2 của 2
  1. #1
    Ngày tham gia
    Apr 2015
    Tuổi
    26
    Bài viết
    86
    Cám ơn (Đã nhận)
    35


    $3\left( {{x^2} - 1} \right)\sqrt {2x + 1} = 2\left( {{x^3} - {x^2}} \right)$

  2. Cám ơn ksnguyen đã cám ơn bài viết này
  3. #2
    Thành Viên Nhiệt Huyết ksnguyen's Avatar
    Ngày tham gia
    May 2015
    Bài viết
    221
    Cám ơn (Đã nhận)
    287
    ĐK: $ x \ge -\frac{1}{2}$
    $3(x-1)(x+1)\sqrt{2x+1}=2x^2(x-1)$
    $x=1$ là 1 nghiệm của phương trình

    -->$3(x+1)\sqrt{2x+1}-6(2x+1)=2(x^2 -6x-3)$
    <-->$3\sqrt{2x+1}(x+1-2\sqrt{2x+1})=2(x^2 -6x-3)$
    Nhân 2 vế cho $x+1+2\sqrt{2x+1}$
    -->$3\sqrt{2x+1}(x^2 -6x-3)=2(x^2 -6x-3)(x+1+2\sqrt{2x+1})$

  4. Cám ơn lazyman đã cám ơn bài viết này
 

 

Thông tin về chủ đề này

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 thành viên và 1 khách)

Tag của Chủ đề này