Học Toán cùng BoxMath
Đăng ký
Tìm kiếm tùy chỉnh
Web
Kết quả 1 đến 2 của 2
  1. #1
    Ngày tham gia
    Aug 2014
    Bài viết
    31
    Cám ơn (Đã nhận)
    14


    Giải hệ phương trình sau:$\left\{\begin{matrix} \sqrt{x^2+2x+5}-\sqrt{y^2-2y+5}=y-3x-3 & \\ &y^2-3y+3=x^2-x \end{matrix}\right.$

  2. #2
    Thành Viên Nhiệt Huyết lazyman's Avatar
    Ngày tham gia
    Dec 2014
    Đến từ
    THPT Triệu Thái,VP
    Tuổi
    23
    Bài viết
    260
    Cám ơn (Đã nhận)
    510
    Trích dẫn Gửi bởi cudinh Xem bài viết
    Giải hệ phương trình sau:$\left\{\begin{matrix} \sqrt{x^2+2x+5}-\sqrt{y^2-2y+5}=y-3x-3 \\y^2-3y+3=x^2-x &\end{matrix}\right.$

    $\left\{\begin{matrix} \sqrt{x^2+2x+5}-\sqrt{y^2-2y+5}=y-3x-3\\ y^2-3y+3=x^2-x \end{matrix}\right.$
    $\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}
    \sqrt{(x+1)^2+4}+3(x+1) =\sqrt{(y-1)^2+4}+(y-1)+1 \\ (x+1)^2-3(x+1)+2
    =(y-1)^2-(y-1)+1
    \end{matrix}\right.$
    Cộng vế theo vế: $\sqrt{(x+1)^2+4}+(x+1)^2=\sqrt{(y-1)^2+4}+(y-1)^2 $
    $$[(x+1)^2-(y-1)^2]\left ( \frac{1}{\sqrt{(x+1)^2+4}+\sqrt{(y-1)^2}+4}+1 \right )=0 $$
    hay $y=x+2;y=-x$ thay vào phương trình thứ hai.
    Sửa lần cuối bởi lazyman; 18/05/15 lúc 09:56 PM.

  3. Cám ơn toiyeutoan, cudinh, ツToánღ đã cám ơn bài viết này
 

 

Thông tin về chủ đề này

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 thành viên và 1 khách)

Tag của Chủ đề này