Toán trí tuệ Brainpower là Phương pháp kích hoạt sự hoạt động của cả hai bán cầu não dựa trên hình ảnh của bàn tính số học Abacus,tạo nên hình ảnh các con số cho học sinh. Sự chuyển động của các hạt bàn tính Abacus chính là quy trình tính toán. Học sinh sẽ được học những nguyên tắc cụ thể của sự duy chuyển các hạt bàn tính, thể hiện ra bên ngoài là tính toán nhanh. Tuy nhiên hoạt động bên trong là sự biến đổi các con số ở bán cầu não trái thành hình ảnh các bàn tính ở bán cầu não phải.
Theo nghiên Cứu của bà Kimiko Kawano - Giáo sư nghiên cứu Phát triển tư duy tại trường y tế Nippon đã chứng minh người dùng Abacus ở cấp độ cao sẽ sử dụng não phải của họ để tính toán theo Phương pháp tính bằng tư duy hay còn gọi là ảo tính. Và giúp cân bằng Phát triển giữa bán cầu não phải và bán cầu não trái, nói một cách khác Toán trí tuệ là sự tưởng tượng thao tác bàn tính bằng trí não mà không cần sử dụng bàn tính Abacus.
Đây là việc sử dụng tăng cường não phải của chúng ta trong việc tưởng tượng các vật thể duy chuyển theo cách thức mong muốn và cụ thể. Vì lý do này trẻ có một sự cải thiện vượt bậc về khả năng tính toán, lứa tuổi phù hợp nhất để theo học phương pháp này là trẻ em trong độ tuổi từ 5 - 12 tuổi.Và cũng chính bằng Phương pháp học này, toán đơn giản là công cụ để rèn luyện, phát triển các kỹ năng qua đó khai thác sức mạnh tiềm ẩn của não bộ.
Toán trí tuệ Brainpower giúp các bé :
1. Tăng khả năng ghi nhớ
2. Tăng khả năng tập trung
3. Tăng khả năng sáng tạo
4. Khả năng quan sát - phân tích
5. khả năng xử lý thông tin nhạy bén
6. Tính toán siêu tốc.
Có thể thấy các kỹ năng nói trên nếu theo Phương pháp truyển thống thì rất khó đạt được kết quả như mong muốn.Vậy nên Toán trí tuệ Brainpower sẽ tạo sự khác biệt với kết quả nhanh nhất. Chương trình Brainpower rất độc đáo với sự kết hợp của
1. Sách
2. DVD
3. Phần mềm Brainpower
Để học sinh được luyện tập, phát triển theo khả năng của từng cá nhân, học sinh được luyện tập trong phòng máy tính hiện đại để nâng cao tốc độ tính toán.Phương pháp học gợi mở và đa dạng là điểm mạnh của Hệ thông Phát triển Toán trí tuệ Brainpower, hơn nữa với trẻ em một môi trường học tập vui nhộn là yếu tố thiết yếu, trẻ vừa chơi, vừa học sẽ giúp các em giảm áp lực. Vì thế những món quà tuy nhỏ nhưng lại có giá trị khích lệ lớn đối với trẻ, em nào cũng hào hứng.
Tại việt nam Hệ thống phát triển Toán trí tuệ Brainpower là đối tác nhượng quyền của Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Abacus Master, Brainpower sẽ cùng nhiều trẻ em vươn đến những ước mơ khởi nguồn từ toán học trí tuệ, khai thác sức mạnh tiềm ẩn của não bộ.