Học Toán cùng BoxMath
Đăng ký
Tìm kiếm tùy chỉnh
Web
Kết quả 1 đến 3 của 3
  1. #1
    Ngày tham gia
    Aug 2014
    Tuổi
    53
    Bài viết
    663
    Cám ơn (Đã nhận)
    913

  2. Cám ơn anhtuan123 đã cám ơn bài viết này
  3. #2
    Thành Viên Chính Thức
    Ngày tham gia
    Aug 2014
    Bài viết
    10
    Cám ơn (Đã nhận)
    8
    Trích dẫn Gửi bởi chihao Xem bài viết
    Bài toán: Giải hệ phương trình

    $\left\{ \begin{array}{l}
    xy + 3{y^2} - 8y + 7 = \sqrt {3x{y^3} + 6{y^2}} \left ( 1 \right )\\
    \sqrt {xy + y + 7} = \sqrt y \left( {5 - \sqrt {3y + 1} }\left (2 \right ) \right)
    \end{array} \right.$
    +) ĐK: $x\ge-1$

    $$\left ( 1 \right ) \Leftrightarrow (x-y-2)(x^2+y^2+xy-x+y+1)=0 \Leftrightarrow x=y+2$$

    Thay vào $\left ( 2 \right )$ ta được: $$\sqrt{x+6}+\sqrt{x+1}=-x^2+2x+3$$

    $$\Leftrightarrow \dfrac{x-3}{\sqrt{x+6}+3}+ \dfrac{x-3}{\sqrt{x+1}+2}=(x-3)(-x-1)$$

    Với: $x\ge-1 \Rightarrow x-3=0 \Leftrightarrow x=3 $
    Sửa lần cuối bởi Trần Duy Tân; 26/08/14 lúc 09:16 AM. Lý do: Trả lời đáp án 2 lần ! lần sau bạn chú ý hơn nhé !

  4. Cám ơn tinilam, chihao, ツToánღ đã cám ơn bài viết này
  5. #3
    Thành Viên
    Ngày tham gia
    Aug 2016
    Tuổi
    16
    Bài viết
    1
    Cám ơn (Đã nhận)
    0
    hình như đáp án sai
    Sửa lần cuối bởi anhtuan123; 15/08/16 lúc 07:03 PM.

 

 

Thông tin về chủ đề này

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 thành viên và 1 khách)

Tag của Chủ đề này