Học Toán cùng BoxMath
Đăng ký
Tìm kiếm tùy chỉnh
Web
Kết quả 1 đến 5 của 5

Chủ đề: Hệ phương trình

  1. #1
    Ngày tham gia
    Jan 2015
    Đến từ
    Bà Rịa Vũng Tàu
    Tuổi
    21
    Bài viết
    810
    Cám ơn (Đã nhận)
    940

  2. Cám ơn zmf1994 đã cám ơn bài viết này
  3. #2
    Thành Viên Tích Cực
    Ngày tham gia
    Sep 2014
    Tuổi
    18
    Bài viết
    88
    Cám ơn (Đã nhận)
    41
    Đặt t=$\sqrt{x^{2}+y^{2}}$
    Suy ra $y^{2}=t^{2}-x^{2}$
    Thế vào pt(1):
    $(3x^{2}+t^{2}-x^{2})-(2x^{2}+1)t=0$
    tương đương :
    $(2x^{2}-2x^{2}t)+t(t+1)=0$
    Đến đây đặt nhân tử chung (t-1)

  4. #3
    Moderator duongvu1997's Avatar
    Ngày tham gia
    Jan 2015
    Đến từ
    Bà Rịa Vũng Tàu
    Tuổi
    21
    Bài viết
    810
    Cám ơn (Đã nhận)
    940
    khôg đúng đâu bạn ạ

  5. #4
    Thành Viên Nhiệt Huyết lazyman's Avatar
    Ngày tham gia
    Dec 2014
    Đến từ
    THPT Triệu Thái,VP
    Tuổi
    23
    Bài viết
    260
    Cám ơn (Đã nhận)
    510
    Trích dẫn Gửi bởi duongvu1997 Xem bài viết
    giải hệ(bài 366)
    [Bạn cần đăng nhập hoặc để xem nội dung]
    Phương trình đầu tiên tương đương:
    $(x^2+y^2)-(2x^2+1)\sqrt{x^2+y^2}+2x^2=0 \Leftrightarrow \sqrt{x^2+y^2}=1;2x^2$
    + Trường hợp $\sqrt{x^2+y^2}=2x^2 \Rightarrow y^2=4x^4-x^2$
    thay vào phương trình thứ hai được: $4x^4-3x^3-5x^2+3x+1=0$ có 3 nghiệm $x=\pm1;-\frac{1}{4}$
    + Trường hợp $x^2+y^2=1$ thay vào phương trình thứ hai được:
    $3x^3+5x^2-3x-2=0 \Leftrightarrow x=-2;\frac{1 \pm \sqrt{13}}{6}$

  6. #5
    Moderator duongvu1997's Avatar
    Ngày tham gia
    Jan 2015
    Đến từ
    Bà Rịa Vũng Tàu
    Tuổi
    21
    Bài viết
    810
    Cám ơn (Đã nhận)
    940
    bạn làm vậy là đúng hướng rồi , tuy nhiên phần xét nghiệm mới là cực kỳ quan trọng cùa bài toán này

 

 

Thông tin về chủ đề này

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 thành viên và 1 khách)

Tag của Chủ đề này