Học Toán cùng BoxMath
Đăng ký
Tìm kiếm tùy chỉnh
Web
Kết quả 1 đến 5 của 5
  1. #1
    Ngày tham gia
    Mar 2015
    Đến từ
    Hải Phòng
    Tuổi
    17
    Bài viết
    11
    Cám ơn (Đã nhận)
    2


    $\left\{\begin{matrix} 36x^{2}y- 60x^{2} + 25y = 0 \\ 36y^{2}z- 60y^{2}+ 25z= 0 \\ 36z^{2}x -60z^{2}+ 25x = 0 \\ \end{matrix}\right.$

  2. #2
    Super Moderator lequangnhat20's Avatar
    Ngày tham gia
    Sep 2014
    Đến từ
    hà tĩnh
    Ngày sinh
    11-19-1999
    Bài viết
    583
    Cám ơn (Đã nhận)
    885
    Trích dẫn Gửi bởi NPTV1207 Xem bài viết
    $\left\{\begin{matrix} 36x^{2}y- 60x^{2} + 25y = 0 \\ 36y^{2}z- 60y^{2}+ 25z= 0 \\ 36z^{2}x -60z^{2}+ 25x = 0 \\ \end{matrix}\right.$
    Từ mỗi phương trình rút x,y,z ra => x,y,z không âm

    Nhận thấy x=0 =>y=z=0 => x=y=z=0 là 1 nghiệm của hệ

    Xét x>0, y>0 , z>0 đến đây xét hàm
    NHẬT THUỶ IDOL

  3. Cám ơn quỳnh như đã cám ơn bài viết này
  4. #3
    Thành Viên Chính Thức NPTV1207's Avatar
    Ngày tham gia
    Mar 2015
    Đến từ
    Hải Phòng
    Tuổi
    17
    Bài viết
    11
    Cám ơn (Đã nhận)
    2
    Anh giải rõ giúp em với! Em chưa học xét hàm,. Thank you!

  5. #4
    Thành Viên
    Ngày tham gia
    Mar 2015
    Tuổi
    17
    Bài viết
    4
    Cám ơn (Đã nhận)
    0
    anh có thể sử dụng kiến thức THCS để giải hộ em dc ko ạ?

  6. #5
    Thành Viên Chính Thức
    Ngày tham gia
    Nov 2016
    Tuổi
    17
    Bài viết
    16
    Cám ơn (Đã nhận)
    2
    dễ quá mà


    - - - - - - cập nhật - - - - - -

    với x=0 thì suy ra y=0 => z=0 cái này ok rồi.
    với x khác 0 thì suy ra y khác 0 suy tiếp z khác 0. ok chưa
    chia 2 vế của mỗi phương trình lần lượt cho x^2.y;y^2.z;z^2.x. đặt a=1/x; b=1/y; c=1/z.
    cộng ba vế của hệ mới nhận được cho nhau được
    $(5a-6)^{2}+(5b-6)^{2}+(5c-6)^{2}=0$ .....đến đây thì ok chưa???

 

 

Thông tin về chủ đề này

Users Browsing this Thread

Có 2 người đang xem chủ đề. (0 thành viên và 2 khách)

Tag của Chủ đề này