Học Toán cùng BoxMath
Đăng ký
Tìm kiếm tùy chỉnh
Web
Kết quả 1 đến 2 của 2
  1. #1
    Ngày tham gia
    Feb 2015
    Tuổi
    18
    Bài viết
    18
    Cám ơn (Đã nhận)
    8


    Giải phương trình nghiệm nguyên $x^6-4y^3-4y^4=2+3y+6y^2$

  2. Cám ơn lequangnhat20 đã cám ơn bài viết này
  3. #2
    Thành Viên Chính Thức kimchi2000's Avatar
    Ngày tham gia
    Dec 2014
    Tuổi
    18
    Bài viết
    13
    Cám ơn (Đã nhận)
    16
    Ptr <=> $4x^{6}=16y^{4}+16y^{3}+24y^{2}+12y+8$
    <=> $\left ( 4y^{2} +2y+3\right )^{2}-\left ( 2y^{3} \right )^{2}=1$
    <=> $\left ( 4y^{2} +2y+3-2x^{3}\right )\left ( 4y^{2}+2y+3+2x^{3} \right )=1$
    Vì x, y nguyên nên $4y^{2}+2y+3-2x^{3}$ và $4y^{2}+2y+3+2x^{3}$ cũng nguyên
    TH1: $\left\{\begin{matrix} 4y^{2}+2y+3-2x^{3}=1 & \\ 4y^{2}+2y+3+2x^{3}=1 & \end{matrix}\right.$
    TH2: $\left\{\begin{matrix} 4y^{2}+2y+3-2x^{3}=-1 & \\ 4y^{2}+2y+3+2x^{3}=-1 & \end{matrix}\right.$

  4. Cám ơn lequangnhat20, giaosutoanhoc, truonghuuduyen đã cám ơn bài viết này
 

 

Thông tin về chủ đề này

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 thành viên và 1 khách)

Tag của Chủ đề này