Học Toán cùng BoxMath
Đăng ký
Tìm kiếm tùy chỉnh
Web
Kết quả 1 đến 2 của 2
  1. #1
    Ngày tham gia
    Nov 2014
    Tuổi
    22
    Bài viết
    9
    Cám ơn (Đã nhận)
    6

  2. Cám ơn lequangnhat20 đã cám ơn bài viết này
  3. #2
    Thành Viên Nhiệt Huyết lazyman's Avatar
    Ngày tham gia
    Dec 2014
    Đến từ
    THPT Triệu Thái,VP
    Tuổi
    23
    Bài viết
    260
    Cám ơn (Đã nhận)
    510
    Trích dẫn Gửi bởi Mưa Xem bài viết
    Giải Hệ phương trình :
    $\left\{\begin{matrix}
    3(2-x)\sqrt{2-y^2}=2-y+\frac{4}{x+1} & \\
    (x^2+xy-x+y-2)\sqrt{2-y^2}+2=x+y &
    \end{matrix}\right.$
    Điều kiện của phương trình:$|y|\leqslant \sqrt{2}$
    phương trình thứ hai tương đương:
    $(x+1)(x+y-2)\sqrt{2-y^2}=x+y-2$
    + Trường hợp: $y=2-x$ thay vào phương trình đầu tiên được:
    $3y\sqrt{2-y^2}+1=3-y+\frac{4}{3-y}$
    Suy ra $3y\sqrt{2-y^2}+1\geq 4 \Rightarrow 3y\sqrt{2-y^2}\geqslant 1$
    hay $y\geq 0, (y^2-1)^2=0\Leftrightarrow y=1 \Rightarrow (1;1)$ là một nghiệm.
    + Trường hợp $x+1=\frac{1}{\sqrt{2-y^2}} \Rightarrow ...5\sqrt{2-y^2}=5-y$
    giải được.

  4. Cám ơn lequangnhat20, Mưa đã cám ơn bài viết này
 

 

Thông tin về chủ đề này

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 thành viên và 1 khách)

Tag của Chủ đề này