Học Toán cùng BoxMath
Đăng ký
Tìm kiếm tùy chỉnh
Web
Kết quả 1 đến 2 của 2
  1. #1
    Ngày tham gia
    Jan 2015
    Tuổi
    18
    Bài viết
    2
    Cám ơn (Đã nhận)
    1


    Hãy tính tổng ${S_{n}} = -1+3-5+7-9+...+(-1)^{n}*(2n-1)$

    sách giải:
    ta dự đoán ${S_{n}} = (-1)^{n}*n$
    giả sử khẳng định đúng với $n = k \geq 1$ nghĩa là
    $S_{k} = -1+3-5+7-9+...+(-1)^{k}*(2k-1) = (-1)^{k}*k $
    ta cần cm:
    $S_{k + 1} = -1+3-5+7-9+...+(-1)^{k}*(2k-1) + (-1)^{k+1}*(2k+1) = (-1)^{k+1}*(k +1)$

    đọc đến đó không hiểu ạ
    $(-1)^{k+1}*(2k+1)$ ở đâu ra vậy ạ?

  2. #2
    Moderator Lãng Tử Mưa Bụi's Avatar
    Ngày tham gia
    Aug 2014
    Đến từ
    Hà Nội
    Tuổi
    23
    Bài viết
    189
    Cám ơn (Đã nhận)
    163
    [SIZE=2][SIZE=5][SIZE=1]
    Trích dẫn Gửi bởi candycrush Xem bài viết
    Hãy tính tổng ${S_{n}} = -1+3-5+7-9+...+(-1)^{n}*(2n-1)$

    sách giải:
    ta dự đoán ${S_{n}} = (-1)^{n}*n$
    giả sử khẳng định đúng với $n = k \geq 1$ nghĩa là
    $S_{k} = -1+3-5+7-9+...+(-1)^{k}*(2k-1) = (-1)^{k}*k $
    ta cần cm:
    $S_{k + 1} = -1+3-5+7-9+...+(-1)^{k}*(2k-1) + (-1)^{k+1}*(2k+1) = (-1)^{k+1}*(k +1)$

    đọc đến đó không hiểu ạ
    $(-1)^{k+1}*(2k+1)$ ở đâu ra vậy ạ?
    Tách thành 2 CSC cho dễ hiểu S_1=-1-5-9.. và S_2=3+7.. Có csc đều =4
    Sửa lần cuối bởi Lãng Tử Mưa Bụi; 19/02/15 lúc 01:34 PM.

 

 

Thông tin về chủ đề này

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 thành viên và 1 khách)

Tag của Chủ đề này