Học Toán cùng BoxMath
Đăng ký
Tìm kiếm tùy chỉnh
Web
Kết quả 1 đến 2 của 2

Chủ đề: HỆ PHƯƠNG TRÌNH

  1. #1
    Ngày tham gia
    Dec 2014
    Tuổi
    21
    Bài viết
    130
    Cám ơn (Đã nhận)
    62


    $\left\{ \begin{array}{l}
    2x + 1 - {y^2} = 4y\sqrt x\\
    y + \sqrt x + 1 = y\sqrt x
    \end{array} \right.$

  2. #2
    Thành Viên Chính Thức
    Ngày tham gia
    Nov 2014
    Bài viết
    31
    Cám ơn (Đã nhận)
    22
    ĐK $x \geqslant 0$

    Ta có $\left( 2 \right) \Leftrightarrow y + 1 = \left( {y - 1} \right)\sqrt x $ thay vào (1) ta được

    $2x - {\left( {y - 1} \right)^2}\sqrt x = 4y\sqrt x \Leftrightarrow \left[ \begin{array}{l}\sqrt x = 0\\2\sqrt x = {\left( {y + 1} \right)^2}\end{array} \right.$ thay vào (2) ta được

    $\left[ \begin{array}{l}\left\{ \begin{array}{l}x = 0\\y = - 1\end{array} \right.\\\left\{ \begin{array}{l}\sqrt x = \frac{{{{\left( {y + 1} \right)}^2}}}{2}\\2\left( {y + 1} \right) = \left( {y - 1} \right){\left( {y + 1} \right)^2}\end{array} \right.\end{array} \right.$.....

 

 

Thông tin về chủ đề này

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 thành viên và 1 khách)

Tag của Chủ đề này