Học Toán cùng BoxMath
Đăng ký
Tìm kiếm tùy chỉnh
Web
Kết quả 1 đến 2 của 2
  1. #1
    Ngày tham gia
    Sep 2014
    Đến từ
    hà tĩnh
    Ngày sinh
    11-19-1999
    Bài viết
    583
    Cám ơn (Đã nhận)
    885


    Giải hệ phương trình :

    $\begin{cases} & {z}^{2}+2xyz=1 \\ & 3{x}^{2}{y}^{2}+3{y}^{2}x=1+{x}^{3}{y}^{4} \\ & z+z{y}^{4}+4{y}^{3}=4y+6{y}^{2}z \end{cases}$
    NHẬT THUỶ IDOL

  2. #2
    Moderator Lãng Tử Mưa Bụi's Avatar
    Ngày tham gia
    Aug 2014
    Đến từ
    Hà Nội
    Tuổi
    23
    Bài viết
    189
    Cám ơn (Đã nhận)
    163
    Trích dẫn Gửi bởi lequangnhat20 Xem bài viết
    Giải hệ phương trình :

    $\begin{cases} & {z}^{2}+2xyz=1 \\ & 3{x}^{2}{y}^{2}+3{y}^{2}x=1+{x}^{3}{y}^{4} \\ & z+z{y}^{4}+4{y}^{3}=4y+6{y}^{2}z \end{cases}$
    $\left\{\begin{matrix}
    \frac{2z}{1-z^2}=\frac{1}{yx}\\
    \\\frac{(xy)^3-3(xy)}{3(xy)^2-1}=\frac{1}{y}
    \\ z=\frac{4y-4y^3}{1+y^4-6y^2}
    \end{matrix}\right.$
    Công thức dùng đến
    $\frac{2tant}{1-tan^2t}=tan2t$

    $\frac{tan^3(t)-3tant}{3tan^2t-1}=tan3t$

    $\Rightarrow z=tant $ thay vào pt (1) $\Rightarrow \frac{1}{xy}=tan2t$

    Ta được $xy=tan(\frac{\pi}{2}-2t)$

    Thế $ xy=tan(\frac{\pi}{2}-2t) $ vào Pt2$ \frac{1}{y}=tan6t\Rightarrow y=cot6t$
    Thế y và z vào pt giải t

  3. Cám ơn lequangnhat20 đã cám ơn bài viết này
 

 

Thông tin về chủ đề này

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 thành viên và 1 khách)

Tag của Chủ đề này