Học Toán cùng BoxMath
Đăng ký
Tìm kiếm tùy chỉnh
Web
Kết quả 1 đến 3 của 3

Chủ đề: Tinha

  1. #1
    Ngày tham gia
    Dec 2014
    Tuổi
    17
    Bài viết
    1
    Cám ơn (Đã nhận)
    1


    $a^{2000} + b^{2000} = a^{2001} + b^{2001} = a^{2002} + b^{2002}$ . Tính $a^{2011} + b^{2011}$

  2. Cám ơn quỳnh như đã cám ơn bài viết này
  3. #2
    Super Moderator lequangnhat20's Avatar
    Ngày tham gia
    Sep 2014
    Đến từ
    hà tĩnh
    Ngày sinh
    11-19-1999
    Bài viết
    583
    Cám ơn (Đã nhận)
    885
    Trích dẫn Gửi bởi minhhien2001 Xem bài viết
    $a^{2000} + b^{2000} = a^{2001} + b^{2001} = a^{2002} + b^{2002}$ . Tính $a^{2011} + b^{2011}$
    Đề này hình như có vấn đề rồi em ơi!!!
    NHẬT THUỶ IDOL

  4. Cám ơn quỳnh như đã cám ơn bài viết này
  5. #3
    Thành Viên Tích Cực quỳnh như's Avatar
    Ngày tham gia
    Sep 2014
    Tuổi
    19
    Bài viết
    51
    Cám ơn (Đã nhận)
    60
    Trích dẫn Gửi bởi minhhien2001 Xem bài viết
    $a^{2000} + b^{2000} = a^{2001} + b^{2001} = a^{2002} + b^{2002}$ . Tính $a^{2011} + b^{2011}$
    Từ giả thiết => $\left( {a}^{2001}+{b}^{2001} \right) ^{2}- \left( {a}^{2000}+{b}^{ 2000} \right) \left( {a}^{2002}+{b}^{2002} \right) =0$

    Hay ${a}^{2000}{b}^{2000} \left( a-b \right) ^{2}=0$

    => a=b

    => $a^{2001}$ = $a^{2002}$

    => a=b=1

    Từ đó => $a^{2001}=a^{2002}$

  6. Cám ơn lequangnhat20 đã cám ơn bài viết này
 

 

Thông tin về chủ đề này

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 thành viên và 1 khách)

Tag của Chủ đề này