Học Toán cùng BoxMath
Đăng ký
Tìm kiếm tùy chỉnh
Web
Kết quả 1 đến 2 của 2
  1. #1
    Ngày tham gia
    Sep 2014
    Đến từ
    hà tĩnh
    Ngày sinh
    11-19-1999
    Bài viết
    583
    Cám ơn (Đã nhận)
    885

  2. Cám ơn quỳnh như đã cám ơn bài viết này
  3. #2
    Thành Viên Chính Thức Daylight Nguyễn's Avatar
    Ngày tham gia
    Sep 2014
    Tuổi
    22
    Bài viết
    27
    Cám ơn (Đã nhận)
    47
    Bài này mình đưa ý tưởng như sau :
    - Pt (1) của hệ ta phân tích thành nhân tử
    -sau đó thế vào (2 ) ta nhận được 1 pt có $a^2+b^2=0$
    .. Khộng biết có trùng vs ý tưởng chế đề của tác giả không :
    Bài Làm :
    Điều kiện : $x\geq 1/2, y\geq -3$
    $x(y-1)+2y=x(x+1)$
    <=>$(y-x)(x+2)=0 \Leftrightarrow x=y$ x=-2 Loại

    Thay $x=y$ vào pt (2) của hệ :

    $4x^2+3x+3=4x\sqrt{x+3}+2\sqrt{2x-1}$

    $4x^2-4x\sqrt{x+3}+x+3+2x-1+2\sqrt{2x-1}+1=0$

    Đến đây là song rùi

  4. Cám ơn lequangnhat20, quỳnh như đã cám ơn bài viết này
 

 

Thông tin về chủ đề này

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 thành viên và 1 khách)

Tag của Chủ đề này