Học Toán cùng BoxMath
Đăng ký
Tìm kiếm tùy chỉnh
Web
Kết quả 1 đến 2 của 2
  1. #1
    Ngày tham gia
    Aug 2014
    Đến từ
    Hà Nội
    Tuổi
    23
    Bài viết
    189
    Cám ơn (Đã nhận)
    163


    $\left\{\begin{matrix} \frac{x^2y\sqrt{1-x^2-y^2}+x}{x^2+y^2}=\frac{3}{5} \\ \frac{xy^2\sqrt{1-x^2-y^2}-y}{x^2+y^2}=\frac{4}{5} \end{matrix}\right.$
    P/s bài này k ít cách

  2. Cám ơn cuong18041998, lequangnhat20, zmf994 đã cám ơn bài viết này
  3. #2
    Moderator Lãng Tử Mưa Bụi's Avatar
    Ngày tham gia
    Aug 2014
    Đến từ
    Hà Nội
    Tuổi
    23
    Bài viết
    189
    Cám ơn (Đã nhận)
    163
    $\left\{\begin{matrix} \frac{x^2y\sqrt{1-x^2-y^2}+x}{x^2+y^2}=\frac{3}{5} \\ \frac{xy^2\sqrt{1-x^2-y^2}-y}{x^2+y^2}=\frac{4}{5} \end{matrix}\right.$
    Lời giải
    Cũng có thể bình phương số phức ẩn phụ
    Chỉ là thấy hay nên làm theo cách này
    $\left\{\begin{matrix} \frac{x^2\sqrt{1-x^2-y^2}+1}{x^2+y^2}=\frac{3}{5x}\\ \frac{y^2\sqrt{1-x^2-y^2}-1}{x^2+y^2}=\frac{4}{5y} \end{matrix}\right.$
    Lấy 2pt cộng cho nhau $\Rightarrow \sqrt{1-x^2-y^2}=\frac{3}{5x}+\frac{4}{5y} $
    Thế ngược lại 2 pt ban đầu $\left\{\begin{matrix} 5(4x^2+3xy+x)=3x^2+3y^2\\ 5(3y^2+4xy-y)=4x^2+4y^2 \end{matrix}\right.$
    Lấy 4pt1-3pt2 \Rightarrow$ (4x-3y)(1+4x+3y)=0$
    Sửa lần cuối bởi Lãng Tử Mưa Bụi; 18/10/14 lúc 08:09 PM.

  4. Cám ơn lequangnhat20, ツToánღ đã cám ơn bài viết này
 

 

Thông tin về chủ đề này

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 thành viên và 1 khách)

Tag của Chủ đề này