Học Toán cùng BoxMath
Đăng ký
Tìm kiếm tùy chỉnh
Web
Kết quả 1 đến 2 của 2
  1. #1
    Ngày tham gia
    Aug 2014
    Tuổi
    22
    Bài viết
    12
    Cám ơn (Đã nhận)
    5


    Giải phương trình:

    1) $x^2(1 + \frac{1}{\sqrt{x^2 - 1}}) = 1$

    2) $3(\sqrt{2x^2 + 1} - 1) = x(1 + 3x + 8\sqrt{2x^2 + 1})$

    3) $\sqrt{5x^2 - 14x + 9} -\sqrt{x^2 - x - 20} = 5\sqrt{x+1}$

    4) $\sqrt{\frac{7}{4}\sqrt{x} - 1 + x^2 } = (1 - \sqrt{x})^2$

    5) $x = (2004 + \sqrt{x})(1 - \sqrt{1 - \sqrt{x}})^2 $

    6) $\sqrt{1 + \sqrt{1 - x^2}} = x(1 + 2\sqrt{1 - x^2})$

  2. Cám ơn Casio đã cám ơn bài viết này
  3. #2
    Thành Viên Chính Thức
    Ngày tham gia
    Aug 2014
    Đến từ
    Đồng Nai
    Bài viết
    6
    Cám ơn (Đã nhận)
    8
    Trích dẫn Gửi bởi Cốc Cốc Xem bài viết
    Giải phương trình:

    1) $x^2(1 + \frac{1}{\sqrt{x^2 - 1}}) = 1$
    TXĐ: $(-\infty; -1) \cup (1; +\infty)$

    PT $ \Leftrightarrow \dfrac{x^2 \left(\sqrt{x^2-1}+1 \right)}{\sqrt{x^2-1}}=1$

    Đặt $y=\sqrt{x^2-1}$ ; $y > 0$ ta được

    $\dfrac{(y^2+1)(y+1)}{y}=1$

    $\Leftrightarrow y^3+y^2+1=0$

    Vì $y > 0$ nên $y^3+y^2+1 > 1$. do đó $y^3+y^2+1=0$ vô nghiệm

    Vậy phương trình đã cho vô nghiệm

  4. Cám ơn Casio, Cốc Cốc đã cám ơn bài viết này
 

 

Thông tin về chủ đề này

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 thành viên và 1 khách)

Tag của Chủ đề này