Học Toán cùng BoxMath
Đăng ký
Tìm kiếm tùy chỉnh
Web
Kết quả 1 đến 5 của 5
  1. #1
    Ngày tham gia
    Oct 2014
    Tuổi
    20
    Bài viết
    4
    Cám ơn (Đã nhận)
    0

  2. #2
    Super Moderator Tran Le Quyen's Avatar
    Ngày tham gia
    Aug 2014
    Đến từ
    Bến Tre
    Bài viết
    468
    Cám ơn (Đã nhận)
    620
    Gợi ý: Lũy thừa 3 hai vế pt đầu, nhân chéo với pt cuối thu dạng đồng bậc 6. Pt này có một nhân tử là
    $$4x^2+xy+y^2$$

  3. #3
    Thành Viên
    Ngày tham gia
    Oct 2014
    Tuổi
    20
    Bài viết
    4
    Cám ơn (Đã nhận)
    0
    Trích dẫn Gửi bởi Tran Le Quyen Xem bài viết
    Gợi ý: Lũy thừa 3 hai vế pt đầu, nhân chéo với pt cuối thu dạng đồng bậc 6. Pt này có một nhân tử là
    $$4x^2+xy+y^2$$
    sao bạn biết được nhân tử của nó, có thể giúp mình tách khúc cuối được không, ngoài ra con cách nào mà không cần phải đưa về bậc 6 không, mình nghĩ với dạng này còn cách làm khác nữa
    thanks bạn nhiều

  4. #4
    Moderator Lãng Tử Mưa Bụi's Avatar
    Ngày tham gia
    Aug 2014
    Đến từ
    Hà Nội
    Tuổi
    23
    Bài viết
    189
    Cám ơn (Đã nhận)
    163
    Trích dẫn Gửi bởi vanhanqct Xem bài viết
    $\left\{\begin{matrix}xy=2x-y & \\ 2{{x}^{3}}+{{y}^{3}}=-2 & \end{matrix}\right.$
    Bài này nếu nghĩ lúc k ra tức là thế rùi
    $Pt1 \Rightarrow y=\frac{2x}{x+1}$
    $ \Rightarrow [(x+1)x]^3+(x+1)^3+4x^3=0 $
    $\Rightarrow (x^2+1)^2(x^2+3x+1)=0$

  5. #5
    Thành Viên
    Ngày tham gia
    Oct 2014
    Tuổi
    20
    Bài viết
    4
    Cám ơn (Đã nhận)
    0
    Trích dẫn Gửi bởi Lãng Tử Mưa Bụi Xem bài viết
    Bài này nếu nghĩ lúc k ra tức là thế rùi
    $Pt1 \Rightarrow y=\frac{2x}{x+1}$
    $ \Rightarrow [(x+1)x]^3+(x+1)^3+4x^3=0 $
    $\Rightarrow (x^2+1)^2(x^2+3x+1)=0$
    cái dòng 1 của dấu suy ra đến cái dòng 2, làm sao bạn biến đổi được như vậy

 

 

Thông tin về chủ đề này

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 thành viên và 1 khách)

Tag của Chủ đề này