Học Toán cùng BoxMath
Đăng ký
Tìm kiếm tùy chỉnh
Web
Kết quả 1 đến 5 của 5
  1. #1
    Ngày tham gia
    Sep 2014
    Tuổi
    20
    Bài viết
    2
    Cám ơn (Đã nhận)
    1


    giải pt
    1)$\sqrt[3]{x^{2}-7x+8} +\sqrt[3]{x^{2}-6x+7} +\sqrt[3]{x^{2}-13x-12} =3$
    2)$\sqrt{\frac{6}{2-x}}$+$\sqrt{\frac{10}{3-x}}$=4

  2. #2
    Thành viên VIP tien.vuviet's Avatar
    Ngày tham gia
    Aug 2014
    Bài viết
    116
    Cám ơn (Đã nhận)
    144
    Câu 2: điều kiện tự làm

    $\sqrt{\dfrac{6}{2-x}}-2 + \sqrt{\dfrac{10}{3-x}}-2=0$

    $(4x-2) \bigg [ \dfrac{1}{\sqrt{\dfrac{6}{2-x}}+2} +\dfrac{1}{ \sqrt{\dfrac{10}{3-x}}+2}\bigg ] =0$
    $LOVE (x) \bigg |_{x=e}^{\Omega} =+\infty$

  3. Cám ơn Tran Le Quyen, pacacghd, lequangnhat20 đã cám ơn bài viết này
  4. #3
    Thành viên VIP tien.vuviet's Avatar
    Ngày tham gia
    Aug 2014
    Bài viết
    116
    Cám ơn (Đã nhận)
    144
    Trích dẫn Gửi bởi pacacghd Xem bài viết
    giải pt
    1)$\sqrt[3]{x^{2}-7x+8} +\sqrt[3]{x^{2}-6x+7} +\sqrt[3]{x^{2}-13x-12} =3$
    Thứ nhất mình nghĩ rằng pt đã cho phải là dạng

    $\sqrt[3]{x^{2}-7x+8} +\sqrt[3]{x^{2}-6x+7} -\sqrt[3]{x^{2}-13x-12} =3$ khi đó

    Đưa về $\sqrt[3]{x^2-7x+8} +\sqrt[3]{x^2-6x+7} =3+\sqrt[3]{x^2-13x-12}$

    $\Rightarrow (x^2-13x+15) +3\sqrt[3]{x^2-7x+8}.\sqrt[3]{x^2-6x+7} \bigg (\sqrt[3]{x^2-7x+8} +\sqrt[3]{x^2-6x+7} \bigg ) $

    $= (x^2 -13x+15) +3\sqrt[3]{3}.\sqrt[3]{x^2-13x-12} \bigg (3+\sqrt[3]{x^2-13x-12} \bigg )$

    $\Leftrightarrow \sqrt[3]{x^2-7x+8}.\sqrt[3]{x^2-6x+7} \bigg (\sqrt[3]{x^2-7x+8} +\sqrt[3]{x^2-6x+7} \bigg )$

    $=\sqrt[3]{3}.\sqrt[3]{x^2-13x-12} \bigg (3+\sqrt[3]{x^2-13x-12} \bigg )$

    $\Rightarrow \sqrt[3]{x^2-7x+8}.\sqrt[3]{x^2-6x+7}=\sqrt[3]{3}.\sqrt[3]{x^2-13x-12}$

    $\Rightarrow (x^2-7x+8)(x^2-6x+7)=3(x^2-13x-12)$

    Tới đây chịu rồi
    $LOVE (x) \bigg |_{x=e}^{\Omega} =+\infty$

  5. Cám ơn pacacghd, lequangnhat20 đã cám ơn bài viết này
  6. #4
    Thành Viên
    Ngày tham gia
    Sep 2014
    Tuổi
    20
    Bài viết
    2
    Cám ơn (Đã nhận)
    1
    Trích dẫn Gửi bởi tien.vuviet Xem bài viết
    Thứ nhất mình nghĩ rằng pt đã cho phải là dạng

    $\sqrt[3]{x^{2}-7x+8} +\sqrt[3]{x^{2}-6x+7} -\sqrt[3]{x^{2}-13x-12} =3$ khi đó

    Đưa về $\sqrt[3]{x^2-7x+8} +\sqrt[3]{x^2-6x+7} =3+\sqrt[3]{x^2-13x-12}$

    $\Rightarrow (x^2-13x+15) +3\sqrt[3]{x^2-7x+8}.\sqrt[3]{x^2-6x+7} \bigg (\sqrt[3]{x^2-7x+8} +\sqrt[3]{x^2-6x+7} \bigg ) $

    $= (x^2 -13x+15) +3\sqrt[3]{3}.\sqrt[3]{x^2-13x-12} \bigg (3+\sqrt[3]{x^2-13x-12} \bigg )$

    $\Leftrightarrow \sqrt[3]{x^2-7x+8}.\sqrt[3]{x^2-6x+7} \bigg (\sqrt[3]{x^2-7x+8} +\sqrt[3]{x^2-6x+7} \bigg )$

    $=\sqrt[3]{3}.\sqrt[3]{x^2-13x-12} \bigg (3+\sqrt[3]{x^2-13x-12} \bigg )$

    $\Rightarrow \sqrt[3]{x^2-7x+8}.\sqrt[3]{x^2-6x+7}=\sqrt[3]{3}.\sqrt[3]{x^2-13x-12}$

    $\Rightarrow (x^2-7x+8)(x^2-6x+7)=3(x^2-13x-12)$

    Tới đây chịu rồi
    mình nghĩ bài này nên đặt $\sqrt[3]{x^2-7x+8} =a ;\sqrt[3]{x^2-6x+7} =b ; \sqrt[3]{x^2-13x-12}=c$
    được hệ : $a^{3}+b^{3}-c^{3}=27$
    $a+b-c=3$
    nhưng tới đây cũng chịu!
    Sửa lần cuối bởi pacacghd; 28/09/14 lúc 06:24 AM.

  7. Cám ơn lequangnhat20 đã cám ơn bài viết này
  8. #5
    Moderator Lãng Tử Mưa Bụi's Avatar
    Ngày tham gia
    Aug 2014
    Đến từ
    Hà Nội
    Tuổi
    22
    Bài viết
    190
    Cám ơn (Đã nhận)
    163
    Trích dẫn Gửi bởi pacacghd Xem bài viết
    mình nghĩ bài này nên đặt $\sqrt[3]{x^2-7x+8} =a ;\sqrt[3]{x^2-6x+7} =b ; \sqrt[3]{x^2-13x-12}=c$
    được hệ : $a^{3}+b^{3}-c^{3}=27$
    $a+b-c=3$
    nhưng tới đây cũng chịu!
    $a^{3}+b^{3}-c^{3}=27$
    $a+b-c=3$
    Cho hỏi nguồn đề này đâu ra vậy có thể đảm bảo k sai k để còn nghĩ

 

 

Thông tin về chủ đề này

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 thành viên và 1 khách)

Tag của Chủ đề này