Học Toán cùng BoxMath
Đăng ký
Tìm kiếm tùy chỉnh
Web
Kết quả 1 đến 2 của 2
  1. #1
    Ngày tham gia
    Aug 2014
    Bài viết
    51
    Cám ơn (Đã nhận)
    25


    Giải hệ phương trình:$\left\{\begin{matrix} &x^{4}+2x^{3}-5x^{2}+y^{2}-6x-11=0 & \\ &x^{2}+x=\frac{3\sqrt{y^{2}-7}-6}{\sqrt{y^{2}-7}} & \end{matrix}\right.$

  2. #2
    Moderator Success Nguyễn's Avatar
    Ngày tham gia
    Sep 2014
    Đến từ
    Hưng Nguyên, Nghệ An
    Tuổi
    20
    Bài viết
    178
    Cám ơn (Đã nhận)
    225
    Trích dẫn Gửi bởi caoominhh Xem bài viết
    Giải hệ phương trình:$\left\{\begin{matrix} &x^{4}+2x^{3}-5x^{2}+y^{2}-6x-11=0 & \\ &x^{2}+x=\frac{3\sqrt{y^{2}-7}-6}{\sqrt{y^{2}-7}} & \end{matrix}\right.$
    Hệ $\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}
    \left ( x^{2}+x-3 \right )^{2}+y^{2}-7-13=0 & \\
    x^{2}+x-3=\frac{-6}{\sqrt{y^{2}-7}} &
    \end{matrix}\right.$
    $\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}
    \frac{36}{y^{2}-7}+y^{2}-7-13=0 & \\
    x^{2}+x-3=\frac{-6}{\sqrt{y^{2}-7}} &
    \end{matrix}\right.$
    $\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}
    y^{2}-7=4 & \\
    x^{2}+x-3=\frac{-6}{2} &
    \end{matrix}\right.$ hoặc $\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}
    y^{2}-7=9 & \\
    x^{2}+x-3=\frac{-6}{3} &
    \end{matrix}\right.$

 

 

Thông tin về chủ đề này

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 thành viên và 1 khách)

Tag của Chủ đề này