Học Toán cùng BoxMath
Đăng ký
Tìm kiếm tùy chỉnh
Web
Kết quả 1 đến 4 của 4
  1. #1
    Ngày tham gia
    Sep 2014
    Tuổi
    19
    Bài viết
    6
    Cám ơn (Đã nhận)
    2

  2. Cám ơn kalezim16 đã cám ơn bài viết này
  3. #2
    Moderator Lãng Tử Mưa Bụi's Avatar
    Ngày tham gia
    Aug 2014
    Đến từ
    Hà Nội
    Tuổi
    22
    Bài viết
    190
    Cám ơn (Đã nhận)
    163
    Trích dẫn Gửi bởi ilovecr7 Xem bài viết
    Giải phương trình: $32x(x^{2}-1)(2x^{2}-1)=1-\frac{1}{x}$
    $32x^2(x-1)(x+1)(2x^2-1)=x-1 $
    Đặt $x=1 $
    ;Đặt $x=cos2t \Leftrightarrow 64cos^2(t)cos^2(2t)cos^2(4t)=1$
    Nhân 2 vế $sin^2(t)$
    $sin^2(t) =sin^2(8t)$

  4. Cám ơn kalezim16, ilovecr7, caoominhh đã cám ơn bài viết này
  5. #3
    Thành Viên Chính Thức
    Ngày tham gia
    Sep 2014
    Tuổi
    19
    Bài viết
    6
    Cám ơn (Đã nhận)
    2
    Trích dẫn Gửi bởi Lãng Tử Mưa Bụi Xem bài viết
    $32x^2(x-1)(x+1)(2x^2-1)=x-1 $
    Đặt $x=1 $
    ;Đặt $x=cos2t \Leftrightarrow {64cos^2(t)cos^2(2t)cos^2(4t)=1$
    Nhân 2 vế $sin^2(t)$
    $sin^2(t) =sin^2(8t)$
    Chỗ đó là như thế này chứ bạn $64cos^2(t)cos^2(2t)cos(4t)=1$

  6. #4
    Moderator Lãng Tử Mưa Bụi's Avatar
    Ngày tham gia
    Aug 2014
    Đến từ
    Hà Nội
    Tuổi
    22
    Bài viết
    190
    Cám ơn (Đã nhận)
    163
    À thế thì chép sai đề rùi bài này mùi lượng giác nồng nặc lắm đoạn ý đúng phải bình phương đó

  7. Cám ơn ilovecr7 đã cám ơn bài viết này
 

 

Thông tin về chủ đề này

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 thành viên và 1 khách)

Tag của Chủ đề này