Học Toán cùng BoxMath
Đăng ký
Tìm kiếm tùy chỉnh
Web
Kết quả 1 đến 4 của 4
  1. #1
    Ngày tham gia
    Sep 2014
    Tuổi
    20
    Bài viết
    3
    Cám ơn (Đã nhận)
    2


    Giải hệ phương trình $$\begin{cases}
    x^2+2xy^3+y^6=64-xy\\
    x^3+6x^2+12x=y-2
    \end{cases}$$

  2. #2
    Thành viên VIP
    Ngày tham gia
    Aug 2014
    Bài viết
    45
    Cám ơn (Đã nhận)
    48
    Trích dẫn Gửi bởi waitforyou Xem bài viết
    Giải hệ phương trình $$x^2+2xy^3+y^6=64-xy\\
    x^3+6x^2+12x=y-2$$
    Dành riêng cho bạn đây:
    Code:
    $\left\{ \begin{array}{l}
    PT(1)\\
    PT(2)
    \end{array} \right.$
    Sửa lần cuối bởi tinilam; 20/09/14 lúc 12:57 PM.

  3. #3
    Thành Viên
    Ngày tham gia
    Sep 2014
    Tuổi
    20
    Bài viết
    3
    Cám ơn (Đã nhận)
    2
    Tôi biết gõ, nhưng vội quá thôi

  4. #4
    Moderator Lãng Tử Mưa Bụi's Avatar
    Ngày tham gia
    Aug 2014
    Đến từ
    Hà Nội
    Tuổi
    22
    Bài viết
    190
    Cám ơn (Đã nhận)
    163
    Trích dẫn Gửi bởi waitforyou Xem bài viết
    Giải hệ phương trình $$\begin{cases}
    x^2+2xy^3+y^6=64-xy\\
    x^3+6x^2+12x=y-2
    \end{cases}$$
    $\left\{\begin{matrix} (x+2)^3=y+6\\ (x+y^3)^2=64-xy \end{matrix}\right.$
    $ \Rightarrow x=\sqrt[3]{y+6}-2 $
    $\Rightarrow \left \lfloor \sqrt[3]{y+6}-2+y^3 +\right \rfloor^2-64+y\left \lfloor {y+6}-2 \right \rfloor$
    Nhân lượng liên hợp
    $[(y-2)(y^2+2y+4)+\frac{y-2}{(\sqrt[3]{y+6})^2+2\sqrt[3]{y+6}+4}][y^3+\sqrt[3]{y+6}+6]+$
    $y\frac{y-2}{(\sqrt[3]{y+6})^2+2\sqrt[3]{y+6}+4}$=0
    y=2;x=0

 

 

Thông tin về chủ đề này

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 thành viên và 1 khách)

Tag của Chủ đề này