Học Toán cùng BoxMath
Đăng ký
Tìm kiếm tùy chỉnh
Web
Kết quả 1 đến 2 của 2
  1. #1
    Ngày tham gia
    Aug 2014
    Tuổi
    53
    Bài viết
    675
    Cám ơn (Đã nhận)
    919


    Bài toán: Giải hệ phương trình

    $\left\{ \begin{array}{l}
    {4^{xy}} + (xy - 2){2^{xy}} + xy - 3 = 0\\
    \log _2^2(x - y) + {\log _2}x.{\log _2}y = 0
    \end{array} \right.\,\,\,\,$

  2. #2
    Thành viên VIP
    Ngày tham gia
    Aug 2014
    Bài viết
    45
    Cám ơn (Đã nhận)
    48
    Trích dẫn Gửi bởi chihao Xem bài viết
    Bài toán: Giải hệ phương trình

    $\left\{ \begin{array}{l}
    {4^{xy}} + (xy - 2){2^{xy}} + xy - 3 = 0\\
    \log _2^2(x - y) + {\log _2}x.{\log _2}y = 0
    \end{array} \right.\,\,\,\,$
    ĐK: $x,y > 0$
    $pt(1) \Leftrightarrow \left[ \begin{array}{l}
    {2^{xy}} = - 1(VN)\\
    {2^{xy}} = 3 - xy(*)
    \end{array} \right.$
    Dễ thấy VT(*) đb, VP(*) nb nên $xy = 1 \Leftrightarrow y = \frac{1}{x}$ thay vào (2) được: $\begin{array}{l}
    \log _2^2(x - \frac{1}{x}) + lo{g_2}x.{\log _2}\frac{1}{x} = 0 \Leftrightarrow \log _2^2(x - \frac{1}{x}) = \log _2^2x\\
    \Leftrightarrow \left[ \begin{array}{l}
    {\log _2}(x - \frac{1}{x}) = {\log _2}x\\
    {\log _2}(x - \frac{1}{x}) = - {\log _2}x
    \end{array} \right.
    \end{array}$

  3. Cám ơn chihao đã cám ơn bài viết này
 

 

Thông tin về chủ đề này

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 thành viên và 1 khách)

Tag của Chủ đề này