Không bao giờ bạn phải lo quên những ngày quan trọng (sinh nhật, ngày kỉ niệm,…) nữa, hãy sử dụng lịch Google để nhắc bạn qua tin nhắn SMS đến chính chiếc di động của bạn trước mỗi dịp quan trong như thế này
Mục đích chính của bài viết này là HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH NHẮC VIỆC QUA SMS MIỄN PHÍ bằng lịch Google, và lấy ví dụ là nhắc những ngày sinh nhật bằng cách tạo một sự kiện lặp lại HẰNG NĂM, qua đó các bạn tự áp dụng với các công việc khác của mình nhé


Google Calendar là gì?

Google Calendar là dịch vụ cho phép xây dựng lịch làm việc trực tuyến của mình trên mạng, cho phép mọi người hoặc các nhóm làm việc có thể liên kết làm việc trực tuyến ở bất kỳ nơi nào.
Mọi người dùng đều có thể dễ dàng truy cập, tìm kiếm và thêm vào lịch làm việc của mình hay của nhóm cộng tác ở bất kỳ nơi nào thông qua Google Calendar. Ngoài ra công cụ này còn có khả năng kết nối đến mọi website sử dụng các tiêu chuẩn “lịch mở” trực tuyến. Người dùng có thể tìm và xác định mọi lịch trình làm việc đã chia se với nhóm cộng tác, cũng như nhập vào trực tiếp mọi sự kiện từ Microsoft Outlook.


Chi tiết cách thực hiện bao gồm 4 bước:Như vậy bạn cần có một tài khoản Gmail và chiếc điện thoại di động của bạn dùng để nhận thông báo.
Truy cập: [Bạn cần đăng nhập hoặc để xem nội dung] và đăng nhập bằng tài khoản Gmail của bạn nhé

Giao diện khi đăng nhập vào tài khoản lịch Google lần đầu của bạn sẽ trông như thế này:Nếu bạn chưa thiết lập thông báo qua điện thoại di động, bạn cần thực hiện bước này trước. Bấm vào biểu tượng răng cưa và chọn Cài đặt như hình:
Ở Tab Chung, Bạn cần thiết lập thông số:
+ Ngôn ngữ: Tiếng Việt
+ Nước Việt Nam
+ Múi giờ: GMT +7 Hà Nội
Mục đích: nhận được thông báo qua tin nhắn SMS chuẩn theo múi giờ ở Việt Nam.

Kéo xuống cuối trang, nhấp vào Lưu để lưu lại các cài đặt này nhé
Tiếp theo, bạn chuyển sang tab “Cài đặt điện thoại di động“, nhập số điện thoại của mình vào ô “số điện thoạiBấm tiếp “gửi mã xác minh“, sau đó chờ tin nhắn gửi về máy, trong tin nhắn sẽ có mã xác minh, bạn nhập mã xác minh đó vào ô “Mã xác minh” và bấm “Hoàn thành cài đặt là xong” bước số 2: Thiết lập di động
Cài đặt kiểu thông báo.

Sau khi hoàn thành xác minh số điện thoại, trình duyệt sẽ tự động chuyển sang trang cài đặt thông báo. Mặc định có hai loại thông báo là Popup và Email. Bạn thêm loại thông báo thứ 3 là SMS vào như hình:


Bấm “Lưu” để lưu lại.
Các thiết lập ban đầu đã xong, lần sau truy cập, việc còn lại của bạn chỉ là tạo sự kiện mà không cần thực hiện hai bước thiết lập này nữa.
Cách tạo sự kiện cũng rất đơn giản. Bạn bấm chuột trái vào màn hình lịch Google, bấm bất kì chỗ nào hoặc bấm vào ngày tháng bạn định chọn viết sự kiện.
*** Mẹo: Bấm chữ C để tạo sự kiện là cách làm nhanh nhất. Đây là phím tắt để khởi tạo 1 sự kiện mới trên lịch Google.Màn hình mới hiện lên và bạn nhập các thông số của sự kiện. Chú ý nhất phần thời gian, ngày giờ thông báo. Nếu sự kiện là sinh nhật, (hoặc các sự kiện lặp lại đều đặn), bạn có thể tích vào dấu Lặp lại như hình và thiết lập các thông số lặp lại. Như vậy bạn chỉ cần tạo sự kiện 1 lần cho những sự kiện lặp lại.
Sau khi nhập xong, bạn bấm vào “lưu” để lưu lại.
Với những bạn mới sử dụng Lịch Google, các thiết lập về giờ và thiết lập thông báo qua SMS, các bạn rất hay bị nhầm lẫn. Vì vậy nên thử nghiệm một vài phương án lịch trước để làm quen với công cụ này. Khi thành thạo, đây sẽ là công cụ nhắc việc, quản lý công việc rất hữu ích cho bạn
*** Thêm: Thủ thuật nhỏ khi sử dụng Lịch Google: Tìm nhanh bất kỳ ngày nào: Đăng nhập Google Calendar > bấm vào biểu tượng bánh răng > chọn menu Labs. Trong danh sách hiện ra, hãy bật Nhảy đến ngày (Jump to date), sau đó nhấp vào Lưu (Save). Công cụ Nhảy đến ngày sẽ xuất hiện ở bên phải lịch, và bạn có thể chọn bất cứ ngày nào để nhảy tới.