Học Toán cùng BoxMath
Đăng ký
Tìm kiếm tùy chỉnh
Web
Kết quả 1 đến 8 của 8
  1. #1
    Ngày tham gia
    Sep 2014
    Tuổi
    18
    Bài viết
    51
    Cám ơn (Đã nhận)
    60

  2. #2
    Moderator
    Ngày tham gia
    Sep 2014
    Tuổi
    20
    Bài viết
    142
    Cám ơn (Đã nhận)
    150
    Trích dẫn Gửi bởi quỳnh như Xem bài viết
    Giải phương trình : $cos^{2}3x .cos2x-cos^{2}x=0$
    Bài này đơn giản mà e.
    $(1)\Leftrightarrow cos^{2}x(4cos^{2}x-3)cos2x=cos^{2}x \Leftrightarrow \begin{matrix} cosx=0\\ (4cos^{2}x-3)cos2x-1=0(2) \end{matrix}$
    Ta có $(2)\Leftrightarrow (2(cos2x+1)-3)cos2x-1=0\Leftrightarrow 2cos^{2}2x-cos2x-1=0$

  3. Cám ơn lequangnhat20 đã cám ơn bài viết này
  4. #3
    Super Moderator lequangnhat20's Avatar
    Ngày tham gia
    Sep 2014
    Đến từ
    hà tĩnh
    Ngày sinh
    11-19-1999
    Bài viết
    583
    Cám ơn (Đã nhận)
    884
    Trích dẫn Gửi bởi huyén71 Xem bài viết
    Bài này đơn giản mà e.
    $(1)\Leftrightarrow cos^{2}x(4cos^{2}x-3)cos2x=cos^{2}x \Leftrightarrow \begin{matrix} cosx=0\\ (4cos^{2}x-3)cos2x-1=0(2) \end{matrix}$
    Ta có $(2)\Leftrightarrow (2(cos2x+1)-3)cos2x-1=0\Leftrightarrow 2cos^{2}2x-cos2x-1=0$
    Mới học mà chị thông cảm cho như đê

  5. Cám ơn quỳnh như đã cám ơn bài viết này
  6. #4
    Moderator
    Ngày tham gia
    Sep 2014
    Tuổi
    20
    Bài viết
    142
    Cám ơn (Đã nhận)
    150
    Trích dẫn Gửi bởi lequangnhat20 Xem bài viết
    Mới học mà chị thông cảm cho như đê
    ghê chưa.chưa j đã bênh rồi.=.=

  7. Cám ơn lequangnhat20, quỳnh như đã cám ơn bài viết này
  8. #5
    Super Moderator lequangnhat20's Avatar
    Ngày tham gia
    Sep 2014
    Đến từ
    hà tĩnh
    Ngày sinh
    11-19-1999
    Bài viết
    583
    Cám ơn (Đã nhận)
    884
    Trích dẫn Gửi bởi quỳnh như Xem bài viết
    Giải phương trình : $cos^{2}3x .cos2x-cos^{2}x=0$
    Cách 2 :

    (1)<=>$\frac{1}{2}cos3x(cos5x+cosx)-cos^{2}x=0$

    <=>$\frac{1}{4}(cos8x+cos2x+cos4x+cos2x)-\frac{1}{2}(1+cos2x)=0$

    <=>cos8x+cos4x-2=0

    <=>$2 cos^{2}4x+cos4x-3=0$

    - - - - - - cập nhật - - - - - -

    Trích dẫn Gửi bởi huyén71 Xem bài viết
    ghê chưa.chưa j đã bênh rồi.=.=
    Đúng mà bênh cái j

  9. Cám ơn quỳnh như đã cám ơn bài viết này
  10. #6
    Moderator
    Ngày tham gia
    Sep 2014
    Tuổi
    20
    Bài viết
    142
    Cám ơn (Đã nhận)
    150
    Thì c có bảo j đâu.

  11. Cám ơn quỳnh như đã cám ơn bài viết này
  12. #7
    Super Moderator lequangnhat20's Avatar
    Ngày tham gia
    Sep 2014
    Đến từ
    hà tĩnh
    Ngày sinh
    11-19-1999
    Bài viết
    583
    Cám ơn (Đã nhận)
    884
    Trích dẫn Gửi bởi huyén71 Xem bài viết
    Bài này đơn giản mà e.
    $(1)\Leftrightarrow cos^{2}x(4cos^{2}x-3)cos2x=cos^{2}x \Leftrightarrow \begin{matrix} cosx=0\\ (4cos^{2}x-3)cos2x-1=0(2) \end{matrix}$
    Ta có $(2)\Leftrightarrow (2(cos2x+1)-3)cos2x-1=0\Leftrightarrow 2cos^{2}2x-cos2x-1=0$
    Cách nữa cho nó máu nè chị

    (1)<=>$(1+cos6x)cos2x-(1+cos2x)=0$

    <=>cos6x cos2x-1=0

    <=>$\frac{1}{2}(cos8x+cos4x)-1=0$

    <=>cos8x+cos4x-2=0

  13. Cám ơn quỳnh như đã cám ơn bài viết này
  14. #8
    Thành Viên Tích Cực quỳnh như's Avatar
    Ngày tham gia
    Sep 2014
    Tuổi
    18
    Bài viết
    51
    Cám ơn (Đã nhận)
    60
    Trích dẫn Gửi bởi huyén71 Xem bài viết
    ghê chưa.chưa j đã bênh rồi.=.=
    Chị cứ suy bụng ta ra bụng người

  15. Cám ơn lequangnhat20 đã cám ơn bài viết này
 

 

Thông tin về chủ đề này

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 thành viên và 1 khách)

Tag của Chủ đề này